Martech – giải pháp chiến lược dành cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số

0
70

 

Cùng với sự phát triển vượt bậc của thời đại công nghệ trong chuyển đổi số, Martech đang là giải pháp chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp nên nghiên cứu và ứng dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về Martech.

Martech là gì?

Martech là từ viết tắt của hai khái niệm marketing  và technology. Đây là tập hợp các giải pháp và nền tảng công nghệ để phục vụ cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chiến lược tiếp thị, quảng bá sản phẩm đến khách hàng tiềm năng thông qua nhiều kênh khác nhau.

Martech là chiến lược quan trọng cho doanh nghiệp

Ngày nay, Martech không còn là một trào lưu trong thế giới marketing mà trở thành chiến lược quan trọng trong giai đoạn chuyển đổi số.

Lợi ích của giải pháp Martech đối với doanh nghiệp

Khi marketing truyền thống dần mất đi vị thế và nhường chỗ cho marketing hiện đại thì nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chớp lấy thời cơ để phát triển thương hiệu. Marketing 4.0 không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà còn giúp daonh nghiệp tối đa hoá lợi nhuận.

Việt Nam là nước có dân số trẻ và lượng người tiếp cận internet khá cao nên sẽ tạo tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế thông qua marketing trong giai đoạn chuyển đổi số. Và các doanh nghiệp buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh để phụ hợp với giai đoạn này vì người tiêu dùng hiện nay đã thay đổi thói quen mua sắm.

Chưa kể, nhiều ông lớn trong ngành bán lẻ như Amazon, Alibaba cũng khiến nhiều cửa hàng kinh doanh truyền thống gặp khó khăn.

Martech mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Để có chiến lược marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần kết hợp các hoạt động marketing cùng với các kênh truyền thông online như Google, Facebook, Youtube,…

Việc doanh nghiệp triển khai martech trong chiến lượng marketing sẽ giúp cải thiện kết quả quảng bá thương hiệu và tạo niềm tin đến khách hàng.

Tóm lại, trong thời kỳ phát triển công nghệ số như hiện nay, doanh nghiệp cần nắm bắt kịp thời xu hướng để thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp  với nhu cầu người tiêu dùng. Vì người tiêu dùng luôn đi theo xu hướng mới, nếu doanh nghiệp vẫn giữ mãi cách làm cũ sẽ bị lạc hậu và không bắt kịp thị trường. Và martech chính là giải pháp chiến lược quan trọng mà mỗi doanh nghiệp nên nghiên cứu, ứng dụng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here