Instagram đang phát triển tính năng Peek để khuyến khích sự tương tác

0
3646

Ngay khi bạn nghĩ xu hướng BeReal đã kết thúc, Instagram lại có kế hoạch khơi dậy nó một lần nữa.

Theo chia sẻ của nhà nghiên cứu ứng dụng Alessandro Paluzzi, Instagram đang phát triển một tùy chọn mới có tên Peek, cho phép người dùng chia sẻ những bức ảnh chụp nhanh, chưa chỉnh sửa, chưa được lọc về bản thân hoặc cuộc sống của họ với bạn bè.

Instagram đang phát triển tính năng Peek để khuyến khích sự tương tác

Như bạn có thể thấy trong ví dụ này, tùy chọn Peek của IG sẽ cho phép bạn gửi ảnh nhanh, chụp một lần với bạn bè, sau đó ảnh này sẽ được hiển thị trong hộp thư đến của họ.

Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng máy ảnh đang cười để chụp và gửi một hình ảnh, không còn chỗ cho việc chỉnh sửa hoặc tinh chỉnh. Sau đó, người nhận sẽ có thể xem hình ảnh chỉ một lần trước khi nó biến mất vĩnh viễn. Điều này có vẻ giống như một sự thu hút mạnh mẽ đối với fan của người sáng tạo.

Quá trình này tương tự như BeReal, ở chỗ bạn sẽ gửi những hình ảnh đơn giản, theo thời gian thực, được thiết kế để ghi lại cuộc sống hàng ngày của bạn mà không bị áp lực về hiệu suất của nguồn cấp dữ liệu IG thông thường. Đối với BeReal, quan điểm cho rằng nhiều người dùng mạng xã hội đã có đủ những bức chân dung nhân tạo, được chỉnh sửa, tuyển chọn mà nhiều người đăng lên mạng, mô tả một phiên bản lý tưởng của chính họ và họ mong muốn có được sự “thực tế” và chân thực hơn trong giao tiếp. 

Không có đủ nhu cầu để thu hút mọi người quay lại BeReal mỗi ngày, hiện đang gặp khó khăn trong việc duy trì mức sử dụng. Nhưng có lẽ, trong một nền tảng lớn hơn như IG, nơi ngày càng có nhiều người kết nối trong các cuộc trò chuyện nhóm riêng tư, trái ngược với việc đăng công khai, thì tùy chọn như vậy sẽ hợp lý hơn.

Một lần nữa, xu hướng chia sẻ riêng tư lại thiên về kiểu tương tác này hơn là chia sẻ ở nơi công cộng và mở ra cho bạn sự giám sát rộng rãi hơn. Theo đó, đây có thể là một cách để Instagram khuyến khích nhiều tương tác trực tiếp hơn và có thể là một phương tiện phổ biến để đưa ra lời nhắc nhanh chóng nhằm giúp mọi người kết nối.

Đây có thể là một kết nối có giá trị và một sự bổ sung thú vị, ngay cả khi nó tương tự như BeReal, điều này chưa được chứng minh là một trải nghiệm lâu dài đối với hầu hết mọi người.

Nhưng một lần nữa, BeReal dựa trên lời nhắc hàng ngày và điều này sẽ không có bất kỳ yêu cầu nào về thời gian hoặc đăng bài.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here