Việt Nam đứng Top 1 châu Á về thời lượng xem video TikTok

0
70

​​Một thống kê mới nhất về danh sách các quốc gia xem nhiều video TikTok nhất mỗi ngày, trong đó Việt Nam đứng đầu trong các nước châu Á.

Ngày nay, người dân ở hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng các thiết bị điện tử rất nhiều. Đó là lý do xuất hiện hội chứng “nghiện” điện thoại hoặc mạng xã hội.

Mới đây, trang web công nghệ Electronics Hub đã thực hiện một nghiên cứu về thời gian dùng điện thoại, máy tính, mạng xã hội ở các quốc gia trên thế giới, dựa theo dữ liệu từ báo cáo tổng quan toàn cầu của trang chuyên dữ liệu Datareportal ở Singapore.

Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách toàn cầu về thời gian xem TikTok.

Trong nghiên cứu bao gồm cả danh sách những quốc gia xem TikTok nhiều nhất. Theo đó, Việt Nam đứng đầu danh sách ở châu Á, với trung bình 128 video TikTok được xem mỗi ngày. Tiếp đó là Philippines, với 127 video TikTok được xem mỗi ngày. Và vị trí tiếp theo lần lượt là Israel (123), Malaysia (121), Indonesia (120). Còn trong danh sách toàn cầu về thời gian xem TikTok thì nước ta đứng thứ 7.

Theo Statista – nền tảng của Đức chuyên về thống kê và báo cáo dữ liệu toàn cầu – trung bình mỗi video TikTok dài 34 giây. Như vậy, xem trung bình 128 video TikTok nghĩa là dành 1 tiếng 12 phút mỗi ngày cho TikTok, bằng 7% thời gian thức của một người bình thường (thông thường một người thức 17 tiếng/ngày vì họ dành 7 tiếng để ngủ).

Về tỷ lệ phần trăm thời gian thức mà chúng ta dành cho các thiết bị điện tử, thống kê trên cho biết, người dân Việt Nam dành trung bình 36,73% thời gian thức mỗi ngày, tức là khoảng 6 tiếng 15 phút mỗi ngày, gần bằng thời gian dành cho việc ngủ.

Trong đó, tỷ lệ phần trăm thời gian mà chúng ta dùng mạng xã hội là 14,09%, tức là trung bình khoảng 2 giờ 24 phút mỗi ngày.

Ngoại trừ những người buộc phải sử dụng các thiết bị điện tử để học tập và làm việc, các chuyên gia khuyên chúng ta nên hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị và mạng xã hội mỗi ngày. Tốt nhất nên dùng trong một giới hạn thời gian nhất định.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here