Apple đang đàm phán với Google để đưa Gemini AI vào iPhone

0
13

Theo nguồn thông tin từ Bloomberg, Apple đang đàm phán với Google để tích hợp công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini AI vào iPhone.

Apple đang đàm phán với Google để đưa Gemini AI vào iPhone

Hai bên vẫn chưa thống nhất được các điều khoản của thỏa thuận AI, cũng như chưa xác định cách thực hiện nó.

Nguồn tin cho rằng rất có thể Apple sẽ công bố thỏa thuận vào tháng 6 tới, vào thời điểm diễn ra Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) thường niên của Apple.

Mới đây Apple cũng đã đàm phán với công ty OpenAI do Microsoft hỗ trợ và có ý định sử dụng sản phẩm AI của công ty này.

Hiện Apple, Google và OpenAI chưa xác nhận về thông tin trên.

Apple đang chuẩn bị các tính năng mới cho phiên bản hệ điều hành iOS 18 sắp ra mắt, dựa trên các phiên bản AI do chính Apple tự phát triển.

Tuy nhiên, hãng cũng đang tìm kiếm đối tác để cung cấp tính năng AI tổng quát, bao gồm tính năng tạo hình ảnh và văn bản dựa trên các lệnh đơn giản.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết, cuối năm nay công ty sẽ tiết lộ thêm về kế hoạch đưa AI vào sử dụng, đồng thời nói thêm rằng công ty cũng đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này.

Apple đã chậm hơn trong việc triển khai AI nói chung so với các đối thủ Microsoft và Google – những công ty đang tích hợp AI vào sản phẩm của họ. Trong tháng 1 vừa qua, Google đã hợp tác với Samsung triển khai nhiều sản phẩm công nghệ AI tổng hợp trên dòng điện thoại thông minh Galaxy S24 của công ty này.

Apple và Google đã có thỏa thuận cho phép Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web Safari của Apple.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý đang theo dõi chặt chẽ thỏa thuận này vì Mỹ và các đồng minh cho rằng Google vi phạm luật cạnh tranh khi trả hàng tỷ USD cho Apple và các đối tác kinh doanh khác để công cụ tìm kiếm của họ là công cụ mặc định trên hầu hết các điện thoại và trình duyệt web.

Nguồn: Marketing Trips

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here