CEO YouTube vừa từ chức khi bối cảnh doanh thu quảng cáo đang giảm sút

0
95

Mới đây, bà Susan Wojcicki – CEO YouTube vừa đưa ra thông báo trên Youtube là sẽ từ chức sau 25 năm gắn bó với Google.

CEO YouTube vừa từ chức khi bối cảnh doanh thu quảng cáo đang giảm sút
CEO YouTube vừa từ chức khi bối cảnh doanh thu quảng cáo đang giảm sút

Ngày 16/2, bà Wojcicki đã thông báo tin này trên YouTube và người thay thế là “phó tướng” Neal Mohan – Giám đốc Sản phẩm và Quảng cáo cấp cao.

Khi nền tảng YouTube bị mất CEO trong thời điểm doanh thu quảng cáo đang giảm sút quý thứ hai liên tiếp trước sức ép cạnh tranh căng thẳng đến từ TikTok và Facebook Reels. 

Năm 2015, Mohan được bổ nhiệm làm Giám đốc sản phẩm tại YouTube và ông đang tập trung xây dựng YouTube Shorts, Music cùng dịch vụ thuê bao. 

Trước đó, Mohan đã dành đến 6 năm tại DoubleClick – công ty bị Google mua lại vào năm 2008. Sau đó, ông ấy tiếp tục phục vụ 8 năm cho Google ở vị trí Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Quảng cáo video và màn hình. 

Bà Wojcicki là một trong những nhân vật nữ quyền lực nhất trong làng công nghệ cho biết: sau khi từ chức, bà sẽ tập trung vào “gia đình, sức khỏe và những dự án cá nhân”. Bà cũng đang dự định làm cố vấn tại Alphabet – công ty mẹ của Google. 

Trước đây, bà làm Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách những sản phẩm quảng cáo tại Google và trở thành CEO YouTube vào năm 2014. 

Theo như nhà phân tích Paul Verna, Mohan – một người tương đối xa lạ với công chúng thì có đủ phẩm chất lãnh đạo để có thể đưa YouTube trở lại đường đua hay không.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here