Content chuẩn seo là gì? Các yêu cầu và yếu tố tối ưu

0
75

Một bài content chuẩn seo không chỉ giữ chân người đọc mà còn giúp doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu uy tín. Một bài viết chuẩn seo đòi hỏi nhiều yếu tố cần tối ưu mà không phải Seoer nào cũng làm được.

Khái niệm về Content chuẩn SEO là gì?

Một content chuẩn seo sẽ bao gồm nội dung hấp dẫn và nội dung được tối ưu seo onpage.

Content chuẩn seo là gì?

Nội dung hấp dẫn được thể hiện qua việc chọn chủ đề và hình thức trình bày trong bài viết. Để làm được điều này, người viết content phải nắm rõ đối tượng và biết được người đọc đang quan tâm đến chủ đề gì và bài viết có làm thoả mãn mọi mong muốn của họ hay không.

Còn nội dung tối ưu chuẩn seo onpage là quá trình liên quan đến việc tối ưu bố cục, từ khoá, liên kết trong nội dung và các chi tiết khác như mô tả, thẻ alt, tiêu đề,…

Các yêu cầu và yếu tố cần tối ưu trong bài viết chuẩn seo

Lựa chọn chủ đề tiềm năng

Việc lựa chọn chủ đề là bước đầu tiên trong quá trình sáng tạo nội dung và xây dựng content chuẩn seo. Để làm được điều này, bạn phải chọn chủ đề tiềm năng, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Nghiên cứu từ khoá theo chủ đề bài viết

Từ khoá tương đồng với chủ đề sẽ quyết định 50% yếu tố của một bài viết chuẩn seo. Đồng thời, quá trình nghiên cứu từ khoá sẽ giúp người viết có cái nhìn tổng quát về nhu cầu của người đọc và bước đầu định hình nội dung cần viết.

Content chuẩn seo

Lên ouline theo nhu cầu tìm kiếm của người đọc

Việc lựa chọn nội dung phù hợp sẽ giúp bài viết được đánh giá cao. Do đó, bạn hãy lên ouline theo nhu cầu tìm kiếm của người đọc để sau đó sẽ ra một bài viết hoàn hảo.

Nội dung đa dạng

Một bài content chuẩn seo được đăng trên website và hướng đến nhu cầu tìm hiểu của người dùng. Do đó, người viết phải đảm bảo vừa phân phối từ khoá tốt vừa cung cấp nội dung đúng trọng tâm.

Chèn từ khoá vào nội dung

Khi viết một bài content chuẩn seo, bạn nên lồng ghép từ khoá xuyên suốt vào nội dung, có thể lồng thêm các từ khoá có liên quan đến chủ đề và liên quan đến từ khoá chính.

Đa dạng trong cách trình bày nội dung bài viết

Ngoài việc sử dụng định dạng text, bạn có thể sử dụng hình ảnh hay video để tăng tính mới lạ, độc đáo.

Đưa đường dẫn liên kết vào bài viết

Có 2 dạng đường link thường sử dụng trong nội dung đó là Internal link ( link nội bộ ) và External link ( link trỏ ra ngoài).

Trên đây là những thông tin về content chuẩn seo cung cấp đến bạn đọc. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị và có thể tìm đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại website này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here