Digital Marketing – Ngành học đón đầu xu hướng trong tương lai

0
22

Thời đại 4.0 đã mở ra rất nhiều cơ hội, định hướng về nghề nghiệp mới mẻ hơn cho giới trẻ, trong đó không thể không nhắc đến ngành học Digital Marketing.

Vị thế của ngành Digital Marketing trong thời đại 4.0

Digital Marketing có thể hiểu là “tiếp thị số”, tận dụng sự kết hợp giữa Internet và các thiết bị công nghệ (như: máy tính, điện thoại di động…) cùng với những nền tảng khác nhằm thúc đẩy hoạt động marketing, tiếp cận đến người dùng, trao đổi thông tin và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, từ đó có thể giúp tăng nhận diện thương hiệu, xây dựng được lòng tin và tối đa hóa doanh thu.

Vị thế của ngành Digital Marketing trong thời đại 4.0
Vị thế của ngành Digital Marketing trong thời đại 4.0

Công việc của một Digital Marketer rất là đa dạng, dàn trải từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (liên quan đến các Web: Google, Bing, Yahoo…), đưa những website lên top đầu trang tìm kiếm, thiết kế các giao diện website, viết nội dung blog cho đến tiến hành phân tích đối thủ, triển khai các kênh email marketing hay sản xuất video YouTube, TikTok…

Những năm gần đây, ngành Digital Marketing luôn nằm trong danh sách các ngành hot được đông đảo giới trẻ lựa chọn. Học ngành Digital Marketing, các bạn trẻ có thể làm việc ở các vị trí như là:

  • Copywriter;
  • Nhân viên SEO;
  • Nhân viên chạy quảng cáo trên Facebook Ads/ Google Ads;
  • Nhân viên PR hay video editor…

tại những công ty quảng cáo (advertising agency), cơ quan truyền thông (media agency) hay là công ty nghiên cứu thị trường (market research agency)…

Digital Marketing - ngành học đón đầu xu hướng trong tương lai
Digital Marketing – ngành học đón đầu xu hướng trong tương lai

Bên cạnh đó, thế hệ Gen Z có thể theo đuổi tư duy làm chủ từ rất trẻ, có xu hướng lựa chọn những công việc tự do, có giá trị thực và dễ tạo được hình ảnh thương hiệu cho cá nhân.

Ngoài ra, Freelancer, bán hàng online, food blogger, beauty blogger hay travel blogger… là những nghề đang dẫn đầu xu hướng và tất cả đều cần có kỹ năng Digital Marketing cho công thức thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here