Elon Musk cho biết X hiện có 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

0
925

Đây không phải là bản cập nhật “chính thức”, vì đây chỉ là một bài đăng của Elon Musk, điều này gây ra phản ứng thái quá của giới truyền thông.

Elon Musk cho biết X hiện có 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Điều này rất quan trọng, vì chỉ hai tháng trước, X đã báo cáo có 550 triệu lượt kích hoạt hàng tháng và 250 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (Daily Active Users – DAU) trong dữ liệu chính thức về việc sử dụng nó.  

X cũng báo cáo đã đạt 500 triệu người dùng hàng tháng vào tháng 3/2023, do đó dựa trên những số liệu thống kê này, X dường như đã có thêm 50 triệu người dùng nữa trong một năm nhưng hiện đã có thêm 50 triệu người dùng nữa chỉ sau 8 tuần.

Xét về DAU, sự tăng trưởng đó thậm chí còn đáng kể hơn. X báo cáo đã đạt 250 triệu lượt hoạt động hàng ngày vào tháng 11/2022. Điều này đã được xác nhận lại vào tháng 3 năm nay, có nghĩa là họ không thấy mức tăng trưởng về số lượt hoạt động hàng ngày trong 16 tháng.

Nhưng hiện tại nó đã có thêm 50 triệu lượt kích hoạt hàng ngày, theo bài đăng của Musk.

Tuy đây không thực sự là một tuyên bố chính thức và Musk cũng khá mơ hồ về số lượng hoạt động hàng ngày. Nhưng nếu điều này là chính xác thì X dường như đang phát triển, đây sẽ là sự chứng thực lớn cho hướng đi mới của ứng dụng này.

Các báo cáo chỉ ra rằng doanh thu quảng cáo của X vẫn đang giảm khoảng 50% so với thời kỳ tiền Elon và việc xây dựng phạm vi tiếp cận đối tượng của X chắc chắn sẽ mang lại sự hấp dẫn bổ sung để thu hút nhiều người chơi lớn hơn quay trở lại.

Hoặc các bài đăng và tuyên bố của chính Musk đã khiến các đối tác quảng cáo của họ rời bỏ, nhưng nhiều người có thể sẽ từ bỏ lập trường đạo đức của mình nếu cơ hội quá quan trọng để bỏ qua.

Hiện tại, X không phải là vấn đề lớn nếu xét về quy mô đối tượng so sánh, trong khi ít nhất ở một số khía cạnh, mức độ liên quan của nó cũng đang giảm dần kể từ khi Musk tiếp quản ứng dụng.

Nhưng nếu X thực sự tăng trưởng trở lại, với tốc độ không ít hơn 25 triệu người dùng mỗi tháng, thì điều đó cho thấy X đang tái thiết lập mức độ phổ biến của mình. Điều đó sẽ minh chứng cho hướng đi của Elon đối với ứng dụng và chỉ ra tiềm năng mở rộng.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here