Instagram thử nghiệm Blend Feed để chia sẻ nội dung riêng tư

0
42

Instagram tiếp tục thử nghiệm nhiều tùy chọn tương tác riêng tư hơn, lần này thông qua tùy chọn mới có tên “Blend”, về cơ bản là nguồn cấp dữ liệu Reels kết hợp, dựa trên Reels mà bạn đã chia sẻ với bạn bè.

Instagram thử nghiệm Blend Feed để chia sẻ nội dung riêng tư

Như bạn có thể thấy trong ví dụ này, được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu ứng dụng Alessandro Paluzzi, luồng “Blend” kết hợp của bạn với một người bạn/kết nối sẽ hiển thị:

“Đề xuất Reels dựa trên Reels bạn đã chia sẻ với nhau và sở thích Reels của bạn”.

Vì vậy, về cơ bản, Instagram đang thử một cách tích hợp hơn để hỗ trợ việc chia sẻ Reels bằng cách khai thác hành vi chia sẻ Reels của người dùng qua DM.

Đó thực sự đang trở thành một thực tế phổ biến hơn nhiều.

Trở lại năm 2022, giám đốc Instagram Adam Mosseri lưu ý:

“Bây giờ, bạn bè đăng nhiều lên Stories và gửi nhiều tin nhắn trực tiếp hơn là đăng lên Feed.”

Dựa trên điều này, Instagram đã và đang nghiên cứu một loạt tính năng mới để khai thác tính năng chia sẻ riêng tư trong ứng dụng, bao gồm:

  • Ghi chú trong hộp thư đến, một tùy chọn nhắc nhở cuộc trò chuyện làm nổi bật các lời nhắc trò chuyện từ các kết nối của bạn ở đầu hộp thư đến DM của bạn.
  • Các kênh cung cấp tùy chọn nhắn tin một-nhiều, nhắm đến những người nổi tiếng và người sáng tạo đang tìm kiếm cách phù hợp với DM để giữ liên lạc với người hâm mộ.
  • Bộ sưu tập cho phép người dùng cộng tác và tương tác xung quanh các bài đăng đã chọn được chia sẻ trong nguồn cấp dữ liệu nhóm.
  • Instagram cũng đã thêm một tùy chọn mới để chỉ chia sẻ bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu với Bạn thân.

Blend có vẻ giống như một cách tiếp cận có mục tiêu hơn để liên kết việc sử dụng Instagram với tư cách là một công cụ tổng hợp nội dung, với ngày càng nhiều người chia sẻ các meme và clip yêu thích của họ với bạn bè, qua DM hoặc ngoài đời thực.

Tùy chọn này có thể làm cho tính năng này trở thành một yếu tố trong ứng dụng hấp dẫn hơn, trong đó việc khám phá nội dung thực tế cũng là trải nghiệm của nhóm và đó thực sự có thể là một sự bổ sung có giá trị.

Instagram chưa trực tiếp thử nghiệm điều này, nhưng nếu nó có thể làm đúng thì có thể là nó có tiềm năng.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here