Instagram thử nghiệm với tiện ích trò chuyện để thúc đẩy nhiều tương tác hơn

0
3211

Instagram đang thử nghiệm một cách khác để thúc đẩy nhiều tương tác hơn trong DM, lần này là thông qua các tiện ích trò chuyện, cho phép bạn thêm các công cụ và chỉ báo bổ sung vào luồng trò chuyện của mình.

Instagram thử nghiệm với tiện ích trò chuyện để thúc đẩy nhiều tương tác hơn

Như bạn có thể thấy trong ví dụ này, được đăng bởi nhà nghiên cứu ứng dụng Alessandro Paluzzi, Instagram dường như đang phát triển “Tiện ích trò chuyện” mới, với nhiều tiện ích bổ sung cho cuộc thảo luận của bạn, có thể giúp thêm nhiều ngữ cảnh hơn, thúc đẩy nhiều sự tương tác hơn.

Các tiện ích trò chuyện hiện tại được liệt kê (đang phát triển, chưa thử nghiệm công khai) là:

  • Tiện ích đếm ngược – Tạo đếm ngược trong cuộc trò chuyện
  • Tiện ích múi giờ – Hiển thị giờ địa phương của mỗi người tham gia trò chuyện
  • Tiện ích nội dung được ghim – Truy cập nhanh vào nội dung được ghim

Bạn có thể thấy mỗi yếu tố này có thể đóng vai trò như thế nào trong việc thúc đẩy mức độ tương tác nhiều hơn bằng cách thêm một yếu tố khác lên trước trong cuộc trò chuyện để các bạn có thể dễ dàng nhắc nhở nhau hơn về các công cụ thông tin này.

Nó cũng có thể mang lại lợi ích cho sự gắn kết thương hiệu. Ví dụ, nếu tính năng này được cung cấp cho các thương hiệu, bạn có thể nhắc nhở khách hàng bằng một ưu đãi kèm theo đồng hồ hẹn giờ để chấp nhận. Việc hiển thị giờ địa phương cũng sẽ có ích để đảm bảo rằng bạn phản hồi vào một giờ hợp lý.

Chia sẻ riêng tư, chủ yếu trong DM, đã trở thành một yếu tố lớn hơn nhiều trong trải nghiệm IG rộng hơn, với việc giám đốc Instagram Adam Mosseri liên tục lưu ý rằng:

“Người dùng hiện đăng nhiều hơn vào story và gửi nhiều tin nhắn trực tiếp hơn là đăng lên Feed.”

Đó là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi lớn hơn trong tương tác trên mạng xã hội theo hướng chia sẻ khép kín hơn, thay vì đăng công khai và Instagram đang nỗ lực để đáp ứng điều này bằng các yếu tố chia sẻ riêng tư mới, bao gồm cả yếu tố Ghi chú trong hộp thư đến ngày càng phổ biến của nó. Do đó, các tiện ích trò chuyện có ý nghĩa và sẽ là một yếu tố khác để nâng cao trọng tâm này.

Theo Soical Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here