Key moment là gì? Bí quyết tạo ra những key moment ấn tượng cho sự kiện

0
4641

Key moment được xem là yếu tố cốt lõi làm nên sự thành công của mỗi sự kiện, giúp sự kiện có thêm điểm nhấn và để lại ấn tượng khó quên trong lòng của khán giả. Vậy key moment là gì và làm thế nào để sáng tạo ra những key moment ấn tượng cho sự kiện? 

Key moment là gì?

Key moment hiểu đơn giản là những khoảnh khắc ấn tượng trong sự kiện. Trong tổ chức sự kiện, key moment là yếu tố quan trọng không thể thiếu, là yếu tố giữ chân khán giả, giúp sự kiện bớt đi phần tẻ nhạt và cũng là cách để truyền tải thông điệp sự kiện bằng lối thể hiện độc đáo và sáng tạo nhất.

Key moment hiểu đơn giản là những khoảnh khắc ấn tượng trong sự kiện.

Tại sao cần có key moment trong sự kiện?

Hãy tưởng tượng một sự kiện lớn với lịch biểu diễn kéo dài trong mấy tiếng đồng hồ. Nếu mọi màn trình diễn đều tương tự nhau và không có gì ấn tượng thì khó có thể giữ chân người xem. Vì vậy, nếu bạn muốn một sự kiện gây được tiếng vang thì key moment là thứ bạn không thể bỏ qua. Đó cũng chính là thứ duy nhất đọng lại sau khi sự kiện kết thúc, thậm chí còn được bàn luận sau đó, là bằng chứng rõ ràng nhất về những gì sự kiện đã làm được.

Nhiều doanh nghiệp đã khai thác key moment như một cách để truyền tải thông điệp, giá trị thương hiệu hay sản phẩm của mình trong các sự kiện. Điều này giúp khách hàng định hình hình ảnh doanh nghiệp một cách độc đáo và đáng nhớ.

Cách để tạo key moment ấn tượng cho các sự kiện

Hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để được có được những ý tưởng độc đáo:

Xây dựng key moment có tính bất ngờ

Bất ngờ là tuyệt chiêu đầu tiên khi muốn xây dựng key moment ấn tượng. Điều này giúp tạo ra sự hứng thú cho người xem, làm cho không khí sự kiện trở nên bùng nổ hơn.

Xây dựng key moment sáng tạo

Những key moment sáng tạo luôn có sức hút mạnh mẽ với bất kỳ ai. Xây dựng key moment sáng tạo đòi hỏi đội ngũ tổ chức sự kiện phải có sự hiểu biết sâu sắc về xu hướng biểu diễn mới, hiểu biết về công nghệ và quan trọng hơn hết là dám nghĩ, dám làm.

Xây dựng key moment ngoạn mục

Những màn trình diễn hoành tráng, vừa sáng tạo, vừa bất ngờ, vừa chuyên nghiệp… chắc chắn sẽ là key moment ấn tượng cho bất kỳ sự kiện nào. Tất nhiên, đi kèm với những màn trình diễn hoành tráng đó là sự đầu tư kỹ càng cả về chất lẫn số lượng, từ ý tưởng kịch bản cho đến kỹ thuật trình diễn.

Xây dựng key moment giàu cảm xúc

Nếu bạn không thể đầu tư vào một key moment hoành tráng, hãy biến nó thành khoảnh khắc giàu cảm xúc nhất. Cảm xúc có sức lan tỏa rất nhanh như các sự kiện và có thể tác động đến tất cả những người tham gia sự kiện. 

Tiết chế key moment ở mức “vừa đủ”

Key moment rất quan trọng nhưng nó chỉ trở nên đặc biệt nếu được sử dụng “đúng nơi, đúng chỗ” và “vừa đủ”. Đừng chèn quá nhiều key moment vào sự kiện. Điều này có thể khiến sự kiện mất đi độ lên xuống về mặt cảm xúc, thậm chí khiến sự kiện bị “lố” vì không biết điều tiết.

Trên đây là những chia sẻ về key moment và những tuyệt chiêu để sáng tạo ra những key moment ấn tượng. Nhìn chung, key moment là một phần không thể thiếu của mỗi sự kiện, hãy vận dụng thật khéo léo để tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng của khán giả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here