Meta bắt đầu bán tick xanh cho Facebook và Instagram tại Mỹ

0
50

Công ty mẹ Meta bắt đầu bán dịch vụ cung cấp tick xanh có trả phí cho 2 mạng xã hội là Facebook và Instagram tại Mỹ.

Meta Platforms Inc., công ty mẹ sở hữu hai mạng xã hội với gần 5 tỷ người dùng toàn cầu là Facebook và Instagram, cho biết rằng nền tảng này bắt đầu triển khai Meta Verified, dịch vụ cung cấp tick xanh có trả phí tại thị trường Mỹ sau khi thử nghiệm tại Úc và New Zealand vào tháng trước.

Meta Verified sẽ có giá 11,99 USD mỗi tháng cho các tài khoản Facebook đăng ký từ trình duyệt web và 14,99 USD nếu sử dụng từ ứng dụng di động Facebook hoặc Instagram.

Những người đăng ký thành công sẽ nhận được một dấu kiểm màu xanh (tick xanh) cho tài khoản của họ, tính năng mà trước đây chỉ dành riêng cho các chính trị gia, người có ảnh hưởng hay những người nổi tiếng. Người dùng chỉ cần cung cấp giấy tờ tuỳ thân (ID/CMND) để đăng ký và xác thực.

Meta bắt đầu bán tick xanh cho Facebook và Instagram tại Mỹ
Meta bắt đầu bán tick xanh cho Facebook và Instagram tại Mỹ

Ngoài được cấp tick xanh, Meta cho biết những người đăng ký Meta Verified sẽ nhận được các đặc quyền khác, chẳng hạn như tăng cường tính bảo mật hay khả năng được hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên Meta liên quan đến các vấn đề về tài khoản.

Meta Verified hiện dành cho những người từ 18 tuổi trở lên và không được áp dụng cho các doanh nghiệp (chỉ dành cho cá nhân).

Đầu tuần này, Meta cũng cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 10.000 nhân viên, đồng thời xoá bỏ hơn 5000 vị trí tuyển dụng mới trong bối cảnh doanh nghiệp cần tái cấu trúc lại tổ chức và tập trung vào tính hiệu quả (Year of Efficiency).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here