Musk cho biết X sẽ sớm loại bỏ các nút Thích, Đăng lại và Trả lời

0
11

Elon Musk đang tìm cách thực hiện thay đổi lớn tiếp theo của mình trên nền tảng trước đây gọi là Twitter, với việc Musk nhắc lại kế hoạch xóa các nút trả lời, thích và chia sẻ lại khỏi các bài đăng X trong nguồn cấp dữ liệu, chỉ để lại tổng số lượt xem và thời gian đăng.

Musk cho biết X sẽ sớm loại bỏ các nút Thích, Đăng lại và Trả lời

Như bạn có thể thấy trong các ví dụ này, bên trái là bố cục bài đăng hiện tại trên X, với các nút tương tác dọc cuối bài đăng. Theo Musk, X sẽ sớm chuyển sang định dạng bài đăng ở bên phải, không có nút tác vụ nào trong luồng và chỉ có số lượt xem cũng như thời gian đăng bài được hiển thị ở trên cùng bên phải.

Musk nói rằng điều này sẽ làm cho nguồn cấp dữ liệu trở nên tinh gọn hơn, trong khi X cũng sẽ triển khai các biện pháp kiểm soát hành động mới để phản hồi các bài đăng:

  • Vuốt sang phải để trả lời
  • Vuốt sang trái để thích
  • Nhấn và giữ để thực hiện tất cả các hành động khác

Musk nói rằng tất cả các số liệu bài đăng thông thường vẫn có thể xem được nếu người dùng nhấn vào một bài đăng riêng lẻ. Tuy nhiên, trong nguồn cấp dữ liệu, bạn sẽ chỉ thấy ví dụ phù hợp.

Điều này chắc chắn sẽ tác động đến số liệu tương tác của X và chúng tôi biết điều này vì nó đã xảy ra trong các thử nghiệm Twitter trước đây.

Trở lại năm 2020, trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ, Twitter thực sự đã loại bỏ tùy chọn đăng lại hoàn toàn một bài đăng cho người dùng Hoa Kỳ, thay vào đó, khuyến khích mọi người trích dẫn tweet, như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm chống lại việc khuếch đại các báo cáo sai sự thật. Điều này đã có hiệu quả, sau đó Twitter báo cáo rằng nó đã giúp giảm sự lan truyền của các tuyên bố sai sự thật, mặc dù nó cũng làm giảm 20% lượt chia sẻ tweet nói chung.

Dựa trên điều này, việc X loại bỏ nút chuyển tiếp hoặc ẩn nó sau một cú nhấp chuột bổ sung có thể thực sự hợp lý để làm chậm quá trình khuếch đại các báo cáo sai lệch. Nhưng nó cũng sẽ làm giảm số liệu sử dụng của X, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý chung của nền tảng.

Có thể Elon Musk không quan tâm đến điều đó, và có thể, kết quả thực tế cuối cùng sẽ tốt hơn. 

Về bối cảnh, vào tháng 10, X đã báo cáo rằng, trong số 500 triệu bài đăng mà ứng dụng tạo điều kiện hàng ngày, 300 triệu trong số đó là các trích dẫn và đăng lại.

Phần lớn tương tác X đến thông qua tương tác với các bài đăng, trích dẫn và đăng lại khác, đồng thời việc xóa những tùy chọn này làm tùy chọn trước trên bài đăng sẽ làm giảm mức độ tương tác đó.

Và do đó, nếu mọi người ít thích bài đăng hơn, điều đó cũng có nghĩa là X có ít dữ liệu tương tác hơn để tiếp tục cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu, trong khi bất kỳ việc giảm phản hồi nào cũng sẽ ảnh hưởng đến người sáng tạo trong chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo của X.

Có thể dự đoán rằng tất cả các số liệu này sẽ bị ảnh hưởng do chúng ít được hiển thị hơn, đồng thời việc không thể xem số lượng câu trả lời trong luồng cũng sẽ làm giảm khả năng người dùng nhấn vào để tìm hiểu những gì mọi người đang bàn luận.

Vì vậy, nó có thể sẽ có tác động theo hai hướng: Thứ nhất, nó sẽ làm giảm mức độ tương tác trong ứng dụng, nhưng đồng thời, có thể đó là một điều tốt, xét về sự tương tác tổng thể.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here