Người dùng có thể bị thu phí khi xem video trên nền tảng TikTok

0
50

Tiktok hiện đang nghiên cứu những sáng kiến để thúc đẩy những nhà sáng tạo nội dung trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ bị chậm lại. Việc thu phí người dùng khi xem video trên nền tảng này là một phương án.

Người dùng có thể bị thu phí khi xem video trên nền tảng TikTok
Người dùng có thể bị thu phí khi xem video trên nền tảng TikTok

Theo như The Information, TikTok đang nghiên cứu một số tính năng mới để có thể tăng mức sử dụng và mở rộng đối tượng những người lớn tuổi ở Mỹ. Việc thu phí là một trong số những tính năng mới để giúp những nhà sáng tạo đặt giá tiền khi người dùng muốn xem video của họ. 

Trước đó, Instagram đã cố gắng lôi kéo những nhà sáng tạo nội dung tham gia vào nền tảng bằng việc mở mục nội dung độc quyền chỉ dành riêng cho người đăng ký trả tiền. 

“TikTok cũng đang triển khai việc thử nghiệm quỹ nhà sáng tạo nội dung cải tiến ở hai nước là Pháp và Brazil, mạng video này dự kiến triển khai ở Mỹ vào tháng tới” The Information cho biết. 

Quỹ ban đầu trị giá là 1 tỷ USD/3 năm để trả cho những nhà sáng tạo đã tạo nên những video phổ biến được cho ra mắt vào năm 2020. 

Nhưng, mô hình quỹ này bị chỉ trích khi giới hạn số tiền mà những nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm được. 

Một số TikToker nói rằng họ có thể kiếm được vài USD cho những video được xem hàng triệu lần, còn khi nội dung không lan truyền được thì số tiền mà họ kiếm được là gần bằng 0. 

TikTok cũng đã cân nhắc về quỹ mới có thể trả thêm nhiều tiền hơn cho người sáng tạo so với trước, yêu cầu để đủ điều kiện tham gia vào quỹ là có trên 100.000 người theo dõi, trả tiền cho những người dùng tạo video dài hơn hay hiện tại video trên nền tảng này có thể dài đến 10 phút. 

Trên nền tảng TikTok, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo và mọi người cũng đều có thể tận hưởng nội dung giải trí từ những nhà sáng tạo đầy cảm hứng. 

Những tính năng đang trong quá trình thử nghiệm để mở rộng thêm nhóm những nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) nhằm để thúc đẩy sự phát triển của TikTok. 

Hãng cũng đã giới thiệu nhiều cách hơn để người có ảnh hưởng, người nổi tiếng và những nhà sáng tạo kiếm tiền trên nền tảng này, kể cả việc chia sẻ doanh thu quảng cáo. Cho dù vậy nhưng hiện tại người dùng đang bày tỏ sự thất vọng với những khoản thanh toán đến từ chính TikTok. 

Những đối thủ cạnh tranh với TikTok cũng đã tăng cường cung cấp dịch vụ nhằm thu hút những nhà sáng tạo bằng những phương thức kiếm tiền tốt hơn. Vào năm ngoái, YouTube thông báo chia sẻ doanh thu quảng cáo tỷ lệ là 45/55 cho nhà sáng tạo, đây được coi là mức hào phóng chưa từng có tiền lệ nào của nền tảng thuộc Google.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here