Người dùng có thể sử dụng ChatGPT miễn phí mà không cần đăng ký

0
15

OpenAI cho phép người dùng truy cập miễn phí vào chatbot ChatGPT mà không cần đăng ký dịch vụ, nhưng sẽ bị giới hạn ở một số danh mục mà công ty không nêu chi tiết.

Người dùng có thể sử dụng ChatGPT miễn phí mà không cần đăng ký

Công ty có trụ sở tại San Francisco cho biết mục đích họ triển khai tính năng này để “đưa trí tuệ nhân tạo dễ tiếp cận hơn với bất kỳ ai tò mò về khả năng của nó”.

Theo công ty phân tích dữ liệu Sameweb, sau khi lượng truy cập đạt 1,8 tỷ, tốc độ tăng trưởng người dùng ChatGPT đã có dấu hiệu chậm lại kể từ tháng 5/2023.

OpenAI cho biết họ đã xây dựng các biện pháp bảo vệ nội dung bổ sung cho người dùng không đăng ký, chẳng hạn như giới hạn một số danh mục rộng hơn, nhưng công ty không nêu chi tiết các danh mục này.

Bên cạnh phiên bản miễn phí không kết nối trực tiếp Internet, ChatGPT còn có phiên bản trả phí dành cho cá nhân, nhóm người dùng và doanh nghiệp.

Startup này cho biết, họ có thể sử dụng nội dung do người dùng cung cấp để cải thiện các mô hình ngôn ngữ lớn, nhưng người dùng có thể tắt tính năng này.

Tháng trước, tỷ phú công nghệ Elon Musk, cũng là một trong những người sáng lập ban đầu của OpenAI, đã kiện công ty này vì cho rằng startup này đã bỏ bê sứ mệnh phát triển AI vì lợi ích nhân loại và phi lợi nhuận.

Reuters trích dẫn hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cho thấy, OpenAI đã thay đổi cơ cấu quản trị của quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp AI – OpenAI Startup Fund. Theo đó, CEO Sam Altman không còn sở hữu hay kiểm soát quỹ này.

OpenAI Startup Fund được các nhà phân tích đánh giá là có cơ cấu quản trị khác thường, khi vừa được tiếp thị như một chi nhánh, vừa huy động vốn từ các đối tác bên ngoài và đưa ra quyết định đầu tư theo ý muốn của Sam Altman. Chẳng hạn, quỹ này đang đầu tư 175 triệu USD do Microsoft đóng góp, dù bản thân OpenAI không phải là công ty đầu tư.

Đại diện OpenAI cho biết, cấu trúc quản trị ban đầu của quỹ chỉ là tạm thời và “thay đổi này nhằm mang đến sự rõ ràng hơn”.

Theo Marketing Trips

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here