TikTok Shop mở rộng tính năng mua sắm trong ứng dụng

0
126

TikTok vừa giới thiệu tính năng mới có trong TikTok Shop, tuỳ chọn thương mại điện tử của TikTok, cho phép nhà bán hàng hiển thị sản phẩm và chuyển đổi trong luồng (in-stream conversion).

TikTok Shop mở rộng tính năng mua sắm trong ứng dụng
TikTok Shop mở rộng tính năng mua sắm trong ứng dụng

Sau quá trình thử nghiệm với một số nhà bán lẻ được chọn tại Mỹ, TikTok hiện đang mở rộng quyền truy cập vào tùy chọn thương mại điện tử mới trong TikTok Shop, nhà bán hàng giờ đây có thể hiển thị sản phẩm và chuyển đổi ngay trong luồng (in-stream conversion), quá trình mua sắm trong ứng dụng giờ đây trở nên đơn giản hơn nhiều.

Thay vì như trước đây, người dùng sẽ được chuyển đến nền tảng (website) của bên thứ ba (của người bán hàng) để thực hiện chuyển đổi (mua hàng), giờ đây, người dùng có thể thực hiện toàn bộ hoạt động mua sắm ngay trong ứng dụng.

Tính năng mới hiện đã có sẵn cho những nhà bán hàng trên TikTok (TikTok Seller) ở một số thị trường châu Á. Và giờ đây, nhiều doanh nghiệp ở nhiều khu vực hơn có thể đăng ký tham gia chương trình này.

Theo TikTok:

“Chúng tôi rất vui mừng khi được giới thiệu về TikTok Shop – một tuỳ chọn thương mại mới cho phép người bán thúc đẩy sự tăng trưởng của thương hiệu và bán hàng trực tiếp trên TikTok.

Với những tính năng mới, chúng tôi hy vọng quá trình mua sắm sẽ trở nên thuận tiện hơn cho người dùng, và tất nhiên, người bán hàng cũng sẽ hưởng lợi nhiều từ điều này.”

Khi mua sắm trong luồng (in-stream shopping) hiện đang là hình thức mua sắm ưu tiên hàng đầu tại thị trường “quê nhà” Trung Quốc, TikTok dường như đang cố gắng để đưa tính năng này tiếp cận rộng hơn đến người dùng của mình trong ứng dụng.

Ở một khía cạnh khác, TikTok mới đây cũng đã ra mắt tính năng giới thiệu sản phẩm trong ứng dụng được gọi là ‘Trendy Beat‘, nơi sẽ trưng bày tất cả các sản phẩm do chính TikTok sản xuất, Trendy Beat là một cách thức khác nữa để TikTok cạnh tranh với những nền tảng thương mại điện tử (eCommerce) đang phát triển nhanh như Shein và Temu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here