TikTok vừa sa thải toàn bộ số nhân viên ở Ấn Độ

0
20

Mới đây TikTok đã sa thải toàn bộ nhân viên Ấn Độ, động thái này cũng là dấu chấm hết cho kế hoạch quay trở lại thì trường Ấn Độ của CEO Chew Shou Zi.

TikTok vừa sa thải hết số nhân viên ở Ấn Độ
TikTok vừa sa thải hết số nhân viên ở Ấn Độ

Theo như South China Morning Post cho biết, ứng dụng video ngắn TikTok bị cấm ở Ấn Độ từ năm 2020 mới đây đã sa thải khoảng 40 nhân viên còn lại ở nước này trong bối cảnh chính quyền New Delhi tăng cường giám sát đối với những công ty công nghệ đến từ Trung Quốc.

Những nhân viên bị sa thải chủ yếu hỗ trợ các thị trường bên ngoài Ấn Độ như là Dubai và Brazil, họ sẽ làm việc đến hết ngày 28/2.

Theo như The Economic Times, TikTok cho rằng việc quay trở lại hoạt động tại thị trường Ấn Độ sẽ không hiệu quả “vì lập trường cứng rắn của chính phủ đối với những ứng dụng đến từ Trung Quốc”.

Nền tảng TikTok thuộc sở hữu của kỳ lân công nghệ ByteDance. Nó đã bị chính phủ Ấn Độ cấm kể từ tháng 06/2020 vì lo ngại về an ninh quốc gia.

Kể từ đó, có hơn 200 ứng dụng đến từ Trung Quốc đã bị chính phủ Ấn Độ đưa vào danh sách đen, bao gồm hàng chục ứng dụng cá cược với cho vay. Chính sách này được chính phủ Ấn Độ ban hành sau khi cuộc đụng độ quân sự tại biên giới Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra vào tháng 06/2020.

Trước khi ứng dụng TikTok bị cấm, Ấn Độ chính là thị trường lớn nhất nếu tính theo số lượt tải xuống. Theo như Sensor Tower, quốc gia đông dân thứ hai thế giới chiếm đến 18% tổng số lượt tải xuống toàn cầu vào tháng 6/2020. Con số này tại Mỹ chỉ có 8,7%.

Chính quyền Ấn Độ cũng đã gây áp lực đối với một số công ty công nghệ Trung Quốc thông qua việc điều tra những nhà sản xuất điện thoại thông minh như Xiaomi, Vivo và Huawei.

TikTok đang còn phải đối mặt với sự quay lưng từ giới chức phương Tây. Tuần trước, những nhà lập pháp Mỹ đã lên kế hoạch cấm hoàn toàn ứng dụng này vì lo ngại chính quyền Bắc Kinh có thể buộc nền tảng mạng xã hội này chia sẻ dữ liệu của người dùng Mỹ.

Vào tháng trước, ông Thierry Breton là Ủy viên Liên minh châu Âu cũng cảnh báo tới TikTok rằng có thể nền tảng sẽ bị cấm nếu không tuân thủ Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số của EU trước tháng 09/2023.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here