Ứng dụng của Meta tiếp tục thống trị bảng xếp hạng tải xuống

0
369

Trong khi X/Twitter của Elon không ngừng ca ngợi mức độ phổ biến của ứng dụng này là “ ứng dụng tin tức số 1 tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới”, nhìn chung số lượt tải xuống của X không tăng, trong khi Meta liên tục thống trị bảng xếp hạng ứng dụng tổng thể.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Sensor Tower, Instagram là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong Quý 1 năm 2024, tiếp theo là TikTok, Facebook và WhatsApp.

Ứng dụng của Meta tiếp tục thống trị bảng xếp hạng tải xuống

Sự thống trị của Meta thậm chí còn mở rộng hơn thế với Threads đứng ở vị trí thứ 11 trong danh sách và Messenger ở vị trí thứ 12.

Trong khi đó, X không lọt vào danh sách hàng đầu nhưng hiện đang đứng ở vị trí thứ 25 trên bảng xếp hạng “Top Free – Overall”.

Điều đó có nghĩa là X vẫn đang được chú ý và vẫn là một ứng dụng phổ biến trên quy mô rộng hơn. Nhưng nó không hoạt động tốt như Elon và Co. mong muốn, đặc biệt là khi họ coi nó là ứng dụng tin tức phổ biến nhất và xác định đó là lý do tại sao các phương tiện truyền thông lại sợ hãi X.

Lý do nào khiến X là ứng dụng tin tức được tải xuống nhiều nhất?

Trở lại năm 2016, ứng dụng khi đó được gọi là Twitter có hình dạng không mấy tốt đẹp. Sau nhiều quý tăng trưởng chậm lại, trong khi Facebook và Instagram bùng nổ dẫn đến áp lực ngày càng lớn từ các nhà phân tích thị trường, CEO Twitter Jack Dorsey đã nghĩ ra một kế hoạch thiên tài. Nếu Twitter thay đổi danh mục của mình thành danh mục “Tin tức” trong danh sách App Store, thay vì “Truyền thông xã hội”, thì nó sẽ không còn được so sánh trực tiếp với Facebook, IG và các danh mục khác nữa và Twitter đang có nhiều lượt tải xuống hơn các công ty dẫn đầu hiện tại trong bảng xếp hạng ứng dụng “Tin tức”, các ứng dụng như CNN, Fox News, BuzzFeed…

Vì không ai cần tải xuống các ứng dụng đó nên họ nhận được các bản cập nhật từ các ứng dụng đó trên các nền tảng xã hội, như Twitter, vì vậy Twitter được phân loại lại thành ứng dụng Tin tức.

Đây không phải là một ứng dụng tin tức. Trên thực tế, nó không thể thực hiện thay đổi tương tự trên Cửa hàng Google Play vì nó không đủ điều kiện trở thành ứng dụng Tin tức theo các thông số của Google.

Nhưng trên App Store, Twitter ngay lập tức vươn lên vị trí số một trong danh mục Tin tức, đây là một câu chuyện mà nó có thể điều chỉnh lại cho phù hợp với thị trường, nhằm giúp nó tránh bị so sánh tiêu cực với các ứng dụng xã hội khác.

Điều này không thực sự hoạt động khi đó, hiện tại cũng không hoạt động, bởi vì mọi người đều biết rằng Twitter/X không phải là một ứng dụng “Tin tức” và không nên so sánh với các công cụ tổng hợp khác.

Nhưng Twitter đã chạy với nó và Elon hiện đang chạy với nó, như một phương tiện để điều chỉnh lại ứng dụng về cơ bản.

Nhưng nhìn chung, so với các nền tảng truyền thông xã hội khác, X vẫn còn cách xa, thậm chí cả Threads sao chép Twitter của Meta hiện vượt qua X về tổng số lượt tải xuống.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here