Amazon cảnh báo nhân viên không để lộ thông tin mật cho ChatGPT

0
852

Gã khổng lồ của ngành thương mại điện tử (eCommerce) Amazon đang tỏ ra lo ngại vì sợ các thông tin mật của công ty bị ChatGPT phát hiện.

Amazon cảnh báo nhân viên không để lộ thông tin mật cho ChatGPT
Amazon cảnh báo nhân viên không để lộ thông tin mật cho ChatGPT

Sau khi nhận thấy một số nội dung được tạo bởi ChatGPT của OpenAI liên quan đến những chính sách hay thông tin bảo mật của doanh nghiệp, Amazon đã đưa ra thông báo cảnh báo nhân viên không để lộ các thông tin nội bộ.

Theo như thông tin từ Insider, một luật sư của công ty Amazon đã nói với các nhân viên rằng họ đã “đã xem nhiều tài liệu” do chatbot này tạo ra và nó “gần giống” với những dữ liệu nội bộ của Amazon.

Gần đây những nhân viên công nghệ của Amazon đã bắt đầu sử dụng chatbot ChatGPT như một loại “trợ lý viết mã” hữu ích.

Theo như luật sư cho biết, mặc dù đây không phải là một vấn đề liên quan đến dữ liệu độc quyền, nhưng mọi thứ sẽ tồi tệ hơn nếu nhân viên sử dụng ChatGPT trong nhiều công việc của họ.

Một số nguồn tin cũng cho biết gã khổng lồ của ngành thương mại điện tử (eCommerce) Amazon đang cố gắng tạo ra một chatbot AI tương tự như ChatGPT hay Bard AI của Google.

Trong khi những ngành công nghiệp khác hiện đang lo lắng về việc bị thay thế bởi công nghệ AI, thì một số nhân viên công nghệ hay người lao động dường như có xu hướng đón nhận nó như là một công cụ hỗ trợ hữu ích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here