Google cập nhật thuật toán Helpful Content 2023

0
169

Google vừa thông báo sẽ cập nhật thuật toán Google Helpful Content (thuật toán nội dung hữu ích của Google) mới trong năm 2023 trong những tuần tới. Bên dưới là những ghi nhận của Sky Ads theo cập nhật mới đây từ Google.

Google cập nhật thuật toán Helpful Content 2023
Google cập nhật thuật toán Helpful Content 2023

Google theo đó sẽ ra mắt bản cập nhật mới cho thuật toán nội dung hữu ích 2023 mới (Google Helpful Content 2023) trong những tuần tới.

Bản cập nhật này sẽ cho phép Google Tìm kiếm (Google Search) “hiểu sâu hơn về những nội dung được tạo ra từ những cá nhân hoặc chuyên gia”.

Thuật toán Google Helpful Content là gì?

Được giới thiệu lần đầu năm 2022, Google Helpful Content hay Hệ thống nội dung hữu ích của Google được thiết kế để “thưởng” cho các website có chất lượng nội dung tốt, những nội dung được tạo cho người dùng thay vì cho các công cụ tìm kiếm.

Mục đích của thuật toán Google Helpful Content là thúc đẩy những giá trị nội dung riêng biệt (Unique Content), thay vì là những nội dung tương tự như trên các website khác.

Cũng tương tự như các bản cập nhật thuật toán khác, Google không cung cấp chi tiết về cách thức hoạt động của thuật toán để tránh việc bị lạm dụng bởi những người làm SEO hay những nhà quản trị web.

Thuật toán Google Helpful Content 2023 có gì mới?

Theo Google:

“Chúng tôi đang tìm cách cải thiện cách chúng tôi xếp hạng kết quả trên các trang tìm kiếm (SERPs), trong đó tập trung nhiều hơn vào những nội dung có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm riêng biệt.

Chúng tôi sẽ tung ra một bản cập nhật thuật toán mới cho hệ thống này với mục tiêu là hiểu sâu hơn những nội dung được tạo ra từ những quan điểm cá nhân và chuyên gia, cho phép chúng tôi xếp hạng nhiều hơn các thông tin hữu ích trên công cụ tìm kiếm.”

Google Helpful Content 2023 là thuật toán nhắm mục tiêu cụ thể đến việc trừng phạt những “nội dung được tạo ra dường như chỉ để có được thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm hơn là để cung cấp những thông tin có giá trị cho người dùng.”

Thuật toán nội dung hữu ích của Google là kết quả của việc khi có ngày càng nhiều người tìm kiếm cảm thấy thất vọng khi họ truy cập vào các website không hữu ích nhưng lại được xếp hạng tốt trên trang tìm kiếm.

Những nội dung này được viết chủ yếu cho mục đích xếp hạng (Ranking), đó là loại nội dung mà bạn có thể gọi là “nội dung ưu tiên công cụ tìm kiếm” hoặc “nội dung SEO”.

Google Helpful Content 2023 sẽ tiếp tục xử phạt các website này đồng thời ưu ái nhiều hơn cho các website có nội dung chất lượng và riêng biệt (Nội dung gốc – Original Content).

Theo Google, nhiều website sẽ chứng kiến sự thay đổi về lưu lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) trong những tuần và tháng tới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here