Mã hóa đầu cuối là gì? Tầm quan trọng của tính năng mã hóa đầu cuối

0
17

Mã hóa đầu cuối tin nhắn là một tính năng giúp tăng cường tính bảo mật cho các cuộc trò chuyện của bạn. Cách thức hoạt động của tính năng này thế nào? Tầm quan trọng ra sao? Cùng Sky Ads tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Mã hóa đầu cuối tin nhắn là gì?

Mã hóa đầu cuối tin nhắn là tính năng bảo mật nâng cao nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của nội dung tin nhắn. Khi áp dụng mã hóa trong cuộc trò chuyện, tin nhắn sẽ được mã hóa trước khi gửi và duy trì mã hóa trong suốt quá trình truyền và nhận.

Ngoài các thiết bị thuộc sở hữu của người gửi và người nhận, không có thiết bị nào khác có thể giải mã tin nhắn. Điều này giúp tăng cường tính bảo mật của mã hóa đầu cuối so với các phương pháp mã hóa tin nhắn thông thường hiện nay.

Mã hóa đầu cuối tin nhắn là gì?

Cách thức hoạt động của mã hóa đầu cuối tin nhắn

Mã hóa trước khi Gửi:

Trước khi tin nhắn được gửi đi, nội dung gốc sẽ được mã hóa trên thiết bị của người gửi. Quá trình này chuyển đổi tin nhắn thành dạng mã hóa, bảo vệ nó khỏi bị đọc lén khi truyền qua mạng.

Gửi đến Máy Chủ Zalo:

Tin nhắn đã được mã hóa sẽ được gửi đến máy chủ Zalo. Máy chủ này đóng vai trò là trung tâm trung gian trong quá trình truyền tải tin nhắn từ người gửi đến người nhận.

Chuyển Tiếp Tin Nhắn Mã Hóa:

Máy chủ Zalo gửi tin nhắn đã được mã hóa đến thiết bị của người nhận. Trong quá trình này, tính bảo mật của tin nhắn vẫn được duy trì bằng cách giữ nguyên trạng thái mã hóa.

Giải Mã Nội Dung Trên Thiết Bị Của Người Nhận:

Tin nhắn đã mã hóa sẽ được giải mã trên thiết bị của người nhận, chuyển nó từ dạng mã hóa trở lại nội dung gốc ban đầu. Quá trình này chỉ diễn ra trên thiết bị của người nhận và đảm bảo chỉ họ mới có thể đọc được nội dung tin nhắn.

Cách thức hoạt động của mã hóa đầu cuối tin nhắn

Những nội dung nào được hỗ trợ mã hóa đầu cuối?

Các đối tượng có thể được mã hóa đầu cuối bao gồm tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, ảnh, video, tệp, nhãn dán, GIF, MP3, hình ảnh vẽ tay, emoji và vị trí.

Tuy nhiên, các chức năng như tin nhắn đã ghim, bình chọn nhóm, gọi điện và phát trực tiếp vẫn chưa được tích hợp hỗ trợ mã hóa.

Những nội dung nào được hỗ trợ mã hóa đầu cuối?

Trên đây là những thông tin về tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn mà Sky Ads đã tổng hợp được. Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here