Nền tảng Twitter sẽ tính phí và gỡ những tick xanh được cấp miễn phí trước đây

0
57

Người dùng có thể thanh toán lẻ hằng tháng với mức giá là 259.000 đồng, nếu như không muốn trả 2,7 triệu cho một năm gắn tick xanh của nền tảng Twitter.

Nền tảng Twitter sẽ tính phí và gỡ những tick xanh được cấp miễn phí trước đây

Chương trình trả phí để mua tick xanh của nền tảng Twitter vừa được mở rộng toàn cầu nên những người dùng tại Việt Nam cũng có thể mua khi có nhu cầu. Từ ngày 1/4, nền tảng này sẽ xóa những tick xanh đã cấp miễn phí trước đây. 

Trong thông báo về phiên bản cập nhật của Twitter Blue vừa qua, mạng xã hội “chim xanh” cho biết rằng ai cũng có thể mua dấu tick xanh và những bài đăng của họ sẽ được ưu tiên hiển thị trên nền tảng này 

Hơn nửa chủ nhân tài khoản có dấu tick xanh sẽ ít gặp quảng cáo hơn trong quá trình sử dụng MXH, nâng độ dài tối đa mỗi dòng tweet lên đến 4.000 ký tự. Họ cũng có khả năng chỉnh sửa, hoàn tác bài đăng, đánh dấu thư mục hoặc tùy chỉnh thanh điều hướng… 

Tick xanh của Twitter được bán qua website hoặc là trên ứng dụng trên nền tảng iOS, Android, tuy nhiên giá mua trên phần mềm sẽ cao hơn nhiều so với web vì phải thanh toán phí hoa hồng lên đến 30% đối với mỗi giao dịch theo quy định của Apple và Google. 

Về chi phí, người dùng tại Mỹ phải trả mức giá là 8 USD/tháng hoặc 84 USD/năm khi đăng ký qua web. Nếu mua trên thiết bị di động thì có giá lần lượt là 11 USD và 114,99 USD. 

Trong khi đó, người dùng tại Việt Nam muốn mua Twitter Blue cần phải trả tương ứng là 259.000 đồng/ tháng và 2,7 triệu đồng/ năm. Những tài khoản vốn đã có tick xanh từ trước sẽ bị xóa đi và buộc phải mua lại nếu như có nhu cầu. Dấu tick xanh được sử dụng nhằm xác minh tài khoản chính thức của người nổi tiếng hoặc chính trị gia…, tránh tình trạng giả mạo trên mạng xã hội Twitter. 

Không chỉ người dùng cá nhân, các doanh nghiệp hay tổ chức còn được mời đăng ký gói dịch vụ xác minh tài khoản, với mức giá từ 1.000 USD/tháng. 

Tháng 11/2022, sau khi nắm quyền kiểm soát mạng xã hội lớn đứng thứ hai thế giới, Elon Musk cho người dùng tùy ý mua tick xanh trên nền tảng Twitter. Không ít người đã lợi dụng chính sách này và đã đổi tên thành người nổi tiếng, đăng tin thất thiệt gây rối loạn trên nền tảng mạng xã hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here