Nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) – Google Dịch sẽ được hỗ trợ dịch theo ngữ cảnh 

0
41

Google vừa công bố bản cập nhật lớn dành cho công cụ Google Dịch (Google Translate) với những cải tiến liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua cuộc họp báo tại Paris(Pháp).

Nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) - Google Dịch sẽ được hỗ trợ dịch theo ngữ cảnh 
Nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) – Google Dịch sẽ được hỗ trợ dịch theo ngữ cảnh 

Theo BGR, Google sẽ tập trung vào những tính năng AI khác nhau mà Google đang phát triển cho một số ứng dụng chính của mình. 

Hiện tại, Google chưa thể tích hợp chatbot AI Bard là sản phẩm đối đầu với ChatGPT mà nền tảng này vừa mới công bố vào Google dịch. Để hiểu và dịch chính xác những ngôn ngữ sẽ phức tạp hơn nhiều so với chỉ ghép những từ lại với nhau. 

Mục tiêu của Google trong tương lai là sẽ mang đến nhiều tùy chọn dịch theo ngữ cảnh hơn cho ứng dụng Google Dịch của mình. Đây sẽ là nơi mà AI đóng vai trò rất quan trọng bởi nó cung cấp cho người dùng những mô tả và ví dụ bằng ngôn ngữ đã dịch. 

Trên Iphone, ứng dụng này cũng có thiết kế mới sau khi công ty cập nhật giao diện trên Android gần đây. 

Với hệ điều hành iOS sẽ có khung viết lớn hơn để nhập và những điểm truy cập dễ dàng tiếp cận hơn nhằm để dịch những cuộc hội thoại, nhập liệu bằng giọng nói và dữ liệu máy ảnh Lens. 

Hiện tại, Google Dịch sẽ hỗ trợ những cử chỉ mới để người dùng truy cập dễ dàng hơn. Cụ thể, các kết quả dễ đọc hơn có phông chữ động tùy chỉnh khi người dùng nhập văn bản. 

Hơn nữa, ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ trên thiết bị hơn với tổng số là 33 ngôn ngữ gồm tiếng Basque, Corsican, Kurd, Hawaii, Hmong, Latin, Luxembourg, Sundan, Yiddish và Zulu. Nghĩa là khi không có kết nối mạng, người dùng vẫn có thể dịch nhiều ngôn ngữ hơn, miễn là họ tải chúng xuống trước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here