Nokia lần đầu tiên thay đổi Logo thương hiệu sau 60 năm

0
451011

Mới đây “gã khổng lồ viễn thông” Nokia đã thay đổi logo sau 60 năm. Theo đó, màu xanh mang tính biểu tượng của hãng đã bị loại bỏ hoàn toàn, thay thế bằng nhiều màu sắc hơn và được tùy chỉnh theo mỗi mục đích sử dụng. Logo mới sẽ có 5 hình dạng khác nhau tạo thành từ NOKIA.

Nhìn lại hành trình thay đổi bộ logo của thương hiệu Nokia

Logo Nokia đầu tiên vào năm 1865 là hình chú cá – lấy cảm hứng từ một con sông Nokiavirta gần ngay trụ sở chính của công ty. Lần tiếp theo hãng đổi logo là năm 1966, đã thay đổi hoàn toàn khi không còn hình ảnh chú cá, thay vào đó là tên thương hiệu Nokia ngay trung tâm.

Vào năm 1990 trở đi logo Nokia được thiết kế tối giản hơn khi không còn biểu tượng khối tròn. Thay vào đó là biểu tượng chữ tên thương hiệu cùng hình mũi tên đang chuyển động về phía trước. 

Logo của thương hiệu đình đàm Nokia thay đổi qua các năm
Logo của thương hiệu đình đàm Nokia thay đổi qua các năm

Từ năm 2006, logo Nokia được tối giản hơn nữa với biểu tượng chữ tên thương hiệu,thay thế mũi tên nhưng lại thêm khẩu hiệu phía dưới logo. Câu slogan của Nokia phía dưới biểu tượng mang đến thông điệp ý nghĩa đã giúp cho hãng truyền tải tầm nhìn lớn lao tới khách hàng.

Thiết kế logo chuyên nghiệp của Nokia vào năm 2007 được sử dụng cho đến ngày nay khi chỉ sử dụng duy nhất một biểu tượng tên thương hiệu NOKIA và dừng việc sử dụng câu slogan bên dưới.

Nokia đổi logo mới đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ đến từ thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất điện thoại “cục gạch”

Sau gần 60 năm, hãng Nokia lần đầu tiên công bố kế hoạch thay đổi nhận diện thương hiệu của mình bằng một logo mới với các nét cắt vô cùng độc đáo. Thay vì kiểu chữ và màu xanh mang tính biểu tượng ở logo trước đây, công ty đã áp dụng một giao diện được cho là “hiện đại và mang tính kỹ thuật số cao”.

Nokia đổi Logo – Logo mới của Nokia mang hơi hướng hiện đại và kỹ thuật số hơn
Nokia đổi Logo – Logo mới của Nokia mang hơi hướng hiện đại và kỹ thuật số hơn

Liệu Nokia thay đổi logo có phải là dấu chấm hết cho một logo được rất nhiều người dùng biết đến và yêu thích hay không? Điều này không nhất thiết như vậy, kinh doanh điện thoại của hãng Nokia không phải là một phần của công ty kể từ sau khi bộ phận này được công ty Microsoft mua lại vào năm 2014 với giá 7 tỷ USD. Đến năm 2016, Microsoft đã cấp phép cho HMD Global – một công ty được thành lập bởi những cựu giám đốc điều hành của Nokia để được quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho sản phẩm smartphone và tablet cho đến nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here