Phân loại website theo đối tượng và lĩnh vực hoạt động

0
14

Ngày nay, website là phương tiện hữu ích và thông dụng để kết nối doanh nghiệp với cá nhân và ngược lại. Ngày  càng có nhiều doanh nghiệp chọn website để phục vụ kinh doanh, để mang những thông tin bổ ích đến cho bạn đọc.

Sự đa dạng trong website và phân loại chúng về đối tượng sử dụng hay lĩnh vực hoạt động riêng biệt sẽ giúp bạn nắm bắt xu hướng phát triển của người dùng và đưa ra những chiến lược rõ ràng.

Phân loại website theo từng đối tượng

Thông thường, nhiều người nghĩ rằng website chỉ dành cho các doanh nghiệp nên nhiều cá nhân kinh doanh cũng khá e dè trong việc đầu tư cho mình một trang web chỉnh chu.

Tuy nhiên, ngày nay xu hướng phát triển trang web không còn chỉ dành cho doanh mà còn đồng hành với nhiều cá nhân. Dưới đây là phân tích về trang web cá nhân và trang web doanh nghiệp.

Tìm hiểu về Website cá nhân

Mục đích sử dụng: Hiện nay, các cá nhân thường lựa chọn thiết kế website để phục vụ cho nhu cầu riêng như blog, kinh doanh, quảng bá bản thân ( điển hình là KOL). Website cá nhân mang đậm dấu ấn, phong cách mà bạn muốn thể hiện. Do đó, bạn có thể đăng tải bất cứ bài viết hay hình ảnh về cá nhân, lĩnh vực kinh doanh mà bạn mong muốn.

Lợi ích: Khi xây dựng website cá nhân, bạn có thể truyền tải câu chuyện của chính mình, có cơ hội thể hiện tính sáng tạo và riêng biệt trong lòng độc giả.

Blog là một dạng website cá nhân

Tìm hiểu về thiết kế Website doanh nghiệp

Mục đích sử dụng: đối với doanh nghiệp thì website đóng vai trò như một công cụ quảng cáo, là cửa hàng trực tuyến để tạo niềm tin cho khách hàng trong hoạt động của doanh nghiệp.

Lợi ích : gia tăng hiệu quả trong chiến lược truyền thông online, tiết kiệm chi phí cho các hoạt động truyền thông offline. Tăng tiếp cận khách hàng tiềm năng và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Phân loại website theo từng lĩnh vực hoạt động

Website về kinh doanh

Trang web kinh doanh được thiết kế nhằm đại diện cho doanh nghiệp. Đây là nền tảng để doanh nghiệp  thực hiện các hoạt động mua bán, tương tác mà không cần cửa hàng truyền thống.

Bên cạnh đó, trang web kinh doanh sẽ lưu trữ thông tin và dữ liệu của người dùng. Do đó, doanh nghiệp dễ dàng theo dõi người dùng thường xuyên truy cập, đo lường và đánh giá hành vi của khách hàng.

Website về Blog, tin tức

Trang web theo hình thức blog bao gồm tin tức, video, hình ảnh được đăng tải thường xuyên. Blog mang tính cá nhân hoá và doanh nghiệp cũng tận dụng những trang blog để cập nhật thông tin về lĩnh vực chuyên môn.

Thiết kế website doanh nghiệp theo kiểu tin tức

Website về thương mại điện tử

Trang web thương mại điện tử là địa chỉ mua sắm trực tuyến từ nhiều nguồn khác nhau. Tại đây, người dùng có thể chọn lọc sản phẩm theo ý muốn và lựa chọn hình thức thanh toán tiện lợi nhất.

Website về portfolio

Website portfolio cho phép các chuyên gia giới thiệu tác phẩm tốt nhất. Nền tảng này đề cao sự sáng tạo, bao gồm các danh mục gồm tác phẩm cá nhân theo hướng nghệ thuật.  Trang web Portfolio thích hợp với các nhà văn, nghệ sĩ, nhà làm phim,…

Việc lựa chọn website phù hợp với doanh nghiệp sẽ giúp gia tăng nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng. Do đó, bạn hãy xác định lĩnh vực đang làm và lên chiến lược thiết kế webiste phù hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here