Phiên bản Telegram Premium sẽ không còn được MIỄN PHÍ cho người dùng nữa?

0
25

Telegram được biết đến như là một ứng dụng hoàn toàn là miễn phí cung cấp các dịch vụ tin nhắn có độ bảo mật cao và được phép đồng bộ hoá các dữ liệu trên nhiều thiết bị. Với Slogan là “ Telegram miễn phí mãi mãi. Không có quảng cáo. Không có phí thuê bao” và doanh nghiệp này đã thu hút được về một lượng người dùng rất khổng lồ. Tuy nhiên, điều này sắp tới đây sẽ được thay đổi khi mà công ty cho biết họ đang chuẩn bị ra mắt phiên bản Telegram Premium.

Theo như báo cáo gần đây, Telegram đang chuẩn bị đưa ra phiên bản beta (thử nghiệm) Telegram Premium vào hoạt động. Cái tên rõ ràng được gợi ý rằng là công ty sẽ đưa ra một phiên bản tính phí và cung cấp thêm một số tính năng như “Premium – độc quyền”. Chính vì vậy, có thể đưa ra kết luận rằng “miễn phí là mãi mãi” không còn là một phần trong triết lý của công ty này nữa.

Nhà nghiên cứu và phát triển về ứng dụng Alessandro Paluzzi trên Twitter đã chia sẻ rằng, Telegram đã thay đổi slogan là “Telegram sẽ miễn phí mãi mãi” thành Telegram cung cấp những bộ nhớ đám mây không giới hạn miễn phí cho những cuộc trò chuyện”. Bên cạnh đó, Telegram sẽ cho thêm một huy hiệu đặc biệt bên cạnh tên của người dùng là khi họ sử dụng phiên bản có trả phí.

So với phiên bản miễn phí, thì phiên bản premium này sẽ có thêm những thiết kế mới với những sticker (nhãn dán) và reaction (biểu cảm) độc quyền đến từ Telegram. Khi những người dùng muốn tải một số các nhãn dán đặc biệt, họ sẽ nhận được thông báo là “Hãy mở khóa nhãn dán này và các nhãn dán khác khi đăng ký tại Telegram Premium”.

Vào cuối năm 2020, Telegram cũng đã từng tiết lộ rằng họ đang xem xét việc phát triển một dịch vụ cao cấp hơn để có thể tạo ra lợi nhuận. Hiện tại, thì những tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, Telegram vẫn chưa có thông báo cụ thể về giá cả và cách người dùng có thể đăng ký tại dịch vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here