RPM của trang: Định nghĩa, Máy tính và Mẹo để Tăng RPM

0
157

RPM của trang là một trong những số liệu cung cấp cho nhà xuất bản thông tin chi tiết về cách trang web của họ đang hoạt động về mặt tạo doanh thu.

Số liệu bạn sử dụng để đo lường doanh thu quảng cáo cho biết liệu bạn có đang tăng trưởng hay không. Nếu bạn nhìn nhầm, bạn có thể không hiểu được toàn cảnh và cuối cùng để lại tiền trên bàn. Hàng năm, chúng tôi bắt gặp những cải tiến mới dẫn đến các chỉ số mới hơn như CPM , CPC , CPL và các chỉ số khác. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm số liệu phù hợp và bám sát nó có thể là một thách thức đối với các nhà xuất bản.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đo lường chính xác sự phát triển của bạn?

Câu trả lời là RPM của trang

RPM của trang là gì?

RPM của trang là doanh thu được tạo ra trên mỗi nghìn lần xem trang . Nó là từ viết tắt của Doanh thu mỗi Mille, hoặc Doanh thu mỗi nghìn lần xem trang.

RPM thực sự là viết tắt của “doanh thu trên mỗi mille” – không phải dặm, cách của người Mỹ để đo độ dài, mà là chi phí mỗi mille với hai L – có nghĩa là “nghìn” trong tiếng Latinh. Chữ số La Mã cho 1.000 cũng là “M.”

RPM của trang là một cách để đo lường doanh thu quảng cáo cho số lượng lớn các lần xem trang. Nó giống như một cách viết tắt, vì việc thể hiện thu nhập của từng cá nhân trên mỗi lần hiển thị sẽ trở nên tẻ nhạt và trong nhiều trường hợp, biểu thị những phần nhỏ của một xu.

Cách tính RPM của trang

Công thức để đo lường RPM của trang rất đơn giản và như sau:

RPM của trang = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000

Ví dụ: nếu bạn kiếm được ước tính 15 đô la từ 2500 lần xem trang, thì RPM trang của bạn sẽ bằng (15 đô la / 2500) * 1000 hoặc 6 đô la.

Máy tính RPM của trang

Tính toán doanh thu của bạn trên một nghìn lần xem trang

RPM của trang so với RPM hiển thị

RPM của trang và RPM hiển thị có thể trở nên khó hiểu đối với nhà xuất bản, tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hai loại.

Google AdSense định nghĩa RPM hiển thị là “Doanh thu trang mỗi nghìn lần hiển thị (RPM) được tính bằng cách chia thu nhập ước tính của bạn cho số lần xem trang bạn nhận được, sau đó nhân với 1000.”

Mặt khác, RPM của trang tính đến số lượt xem trang thay vì số lần hiển thị.

Số lần hiển thị và số lần xem trang không giống nhau. Khi một người dùng xuất hiện trên một trang web, nó được tính là một lần xem trang. Bây giờ trang này có thể có 3 đơn vị quảng cáo, nếu người dùng có thể tải cả 3 đơn vị quảng cáo trên chế độ xem, máy chủ sẽ tính ba lần hiển thị.

Chúng tôi sẽ so sánh chi tiết số lần hiển thị và số lần xem trang và tác động của chúng đến doanh thu ở phần sau của bài đăng này.

Để giảm sự nhầm lẫn, tốt nhất bạn nên thảo luận với các mạng quảng cáo của mình ý nghĩa của RPM hoặc RPM của trang.

RPM của trang khác với RPM của yêu cầu quảng cáo và RPM của phiên như thế nào?

Trong phần trước, chúng ta đã nói về sự khác biệt giữa RPM hiển thị và RPM của trang, nhưng cũng có những chỉ số khác ít nhất cũng đáng biết. Vì vậy, đây là một từ nhanh về RPM yêu cầu quảng cáo và RPM phiên:

RPM của trang so với RPM của yêu cầu quảng cáo: Giá trị thứ hai đưa ra ước tính về số lượng doanh thu đang được tạo cho 1000 yêu cầu quảng cáo. RPM của yêu cầu quảng cáo về cơ bản có tính đến tỷ lệ lấp đầy và cho nhà xuất bản biết có bao nhiêu yêu cầu quảng cáo đang thực sự được thực hiện.

RPM của trang so với RPM của phiên: RPM của phiên cho biết doanh thu đang được tạo ra trên 1000 lượt truy cập vào trang web. Để tính toán nó, nhà xuất bản phải chia tổng doanh thu cho tổng số phiên và nhân kết quả với 1000.

Tại sao RPM của trang lại quan trọng đối với nhà xuất bản?

RPM của trang cho biết nhà xuất bản kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi lần xem trang trong khi hầu hết các chỉ số công nghệ quảng cáo khác (chẳng hạn như CPM) giải quyết số lần hiển thị.

Hãy xem xét điều này- khi người mua đồng ý mua khoảng không quảng cáo của bạn, họ không có nghĩa là mua toàn bộ hàng của bạn. Ví dụ: bạn có thể có 1 triệu lần hiển thị để bán mỗi ngày, nhưng bạn chỉ bán được 750.000.

Điều này có nghĩa là tỷ lệ lấp đầy của bạn là 75%. Điều gì đã xảy ra với 250.000 lần hiển thị khác? Họ có bán được không?

Nếu bạn chỉ nhìn vào CPM được cung cấp bởi các nhà quảng cáo, bạn sẽ chỉ biết họ đang trả cho bạn những gì. Bạn sẽ không biết giá thực tế của hàng tồn kho và những sai lầm bạn có thể mắc phải.

Đây là lúc RPM của trang được giải cứu. RPM của trang cho bạn biết bạn đang kiếm được bao nhiêu cho mỗi nghìn lần xem trang. Bạn có thể tính thêm RPM của trang cho các trang riêng lẻ của mình, sắp xếp chúng theo thứ tự các trang có thu nhập cao đến thấp. Dữ liệu này có thể rất hữu ích trong việc cải thiện hiệu suất của các trang thu nhập thấp của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng RPM của trang là một chỉ số độc lập có thể là lừa đảo. Bạn có thể thấy rằng RPM của trang đang tăng lên nếu bạn chặn lưu lượng truy cập trên các trang hoạt động không tốt. Nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến thu nhập thực tế của bạn.

Hơn nữa, điều này có thể khiến bạn phân phát nhiều quảng cáo hơn trên các trang đang hoạt động tốt, điều này cuối cùng sẽ bắt đầu có ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.

Do đó, để có được cảm nhận thực sự về trang web và các trang của bạn đang hoạt động như thế nào, bạn bắt buộc phải tính đến tất cả các chỉ số quan trọng.

Ngoài ra, hãy xem blog của chúng tôi trên Core Web Vitals để biết tại sao trải nghiệm trang lại quan trọng và cách bạn có thể cải thiện nó.

Làm thế nào để tăng RPM của trang?

Nếu bạn truy cập bất kỳ công cụ tìm kiếm nào và tìm kiếm ‘cách tăng RPM của trang’, bạn sẽ tìm thấy các kết quả sáo rỗng như cải thiện nội dung của bạn, tương tác với khán giả hoặc đa dạng hóa các luồng doanh thu, trong số những người khác.

Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng vào thông tin chi tiết có thể hành động và đây là hoạt động tối ưu hóa RPM của chúng tôi trên trang:

Làm mới Quảng cáo

Làm mới quảng cáo (còn được gọi là quảng cáo tự động làm mới) là một kỹ thuật cho phép nhà xuất bản tăng số lần hiển thị được phân phát trên mỗi lần xem trang bằng cách làm mới quảng cáo cho người dùng đang hoạt động dựa trên các trình kích hoạt được xác định trước. Rõ ràng, nhiều lần hiển thị hơn trực tiếp tạo ra doanh thu lớn hơn được tạo ra.

Làm mới quảng cáo hoạt động tốt trên các trang web có thời lượng phiên và thời gian trên trang cao hơn mức trung bình – chẳng hạn như các trang web trò chơi trực tuyến.

Điều này có ý nghĩa vì người dùng ở trên trang web càng lâu thì khả năng họ chú ý đến bộ quảng cáo mới càng cao.

Điều này có liên quan như thế nào đến RPM của trang?

Giả sử bạn có một trang web nhận được 100.000 lượt xem trang mỗi ngày và trung bình, một người dùng dành 5 phút (hoặc 300 giây) trên các trang của bạn. Ngay bây giờ, bạn có 100.000 lần hiển thị và số lần xem trang.

Bây giờ, nếu bạn triển khai Làm mới quảng cáo trong chế độ xem đang kích hoạt làm mới quảng cáo sau mỗi 60 giây, thì đối với mỗi người dùng, bạn có thể nhận được 5 lần hiển thị. Điều này có nghĩa là số lần hiển thị mới của bạn là 500.000 – một sự gia tăng rõ ràng về số lần hiển thị.

Vậy tại sao chúng ta không nên tính toán doanh thu quảng cáo theo số lần hiển thị?

Hãy làm rõ hơn ví dụ trên để giải thích lý do tại sao tính toán dựa trên số lần hiển thị quảng cáo có thể không phải là một ý tưởng hay.

Tính toán cho RPM của trang Tính toán cho CPM
Số lần xem trang 100.000 100.000
Số lần hiển thị 500.000 500.000
Doanh thu quảng cáo đã tạo $ 50 $ 50
RPM / CPM của trang RPM của trang = 0,2 đô la CPM = 0,1 đô la
+ Làm mới quảng cáo sau 60 phút trong đó người dùng trung bình dành 5 phút (300 giây) trên một trang

Trong ví dụ trên, rõ ràng là nếu chúng ta giữ nguyên số lần xem trang và số lần hiển thị như nhau, thì CPM dường như sẽ nhỏ hơn RPM của trang – ngay cả khi nhà xuất bản đã tạo ra cùng một doanh thu quảng cáo. Điều này có thể khiến các nhà xuất bản bối rối không biết nên tin tưởng vào chỉ số nào.

Trong trường hợp làm mới quảng cáo, có thể cùng một nhà quảng cáo đang mua số lần hiển thị sau khi làm mới. Trong trường hợp này, thường giá dự thầu sẽ giảm xuống.

Ví dụ: một nhà quảng cáo đặt giá thầu 5 đô la cho một đơn vị quảng cáo, sau đó đơn vị đó được làm mới, nhà quảng cáo nhận được tín hiệu rằng anh ta sắp hiển thị quảng cáo cho cùng một người dùng. Trong trường hợp này, nhà quảng cáo có thể giảm giá thầu. Và khi chu kỳ tiếp tục, giá thầu có thể giảm xuống cho đến khi một nhà quảng cáo khác đưa ra giá thầu cao hơn.

Điều này có nghĩa là nếu bạn tính toán 500.000 lần hiển thị với doanh thu của mình, bạn có thể thấy CPM giảm xuống, vì đối với mỗi lần hiển thị, bạn sẽ được giảm giá. Tuy nhiên, RPM của trang của bạn sẽ cho thấy sự gia tăng – điều này đúng vì bạn đã tăng số lần hiển thị và doanh thu quảng cáo của mình.

Giá thầu của tôi có thể giảm xuống, vậy làm mới quảng cáo có tốt hay không?

Một lần nữa, đối với các trang web có thời gian trung bình cao trên trang web, làm mới quảng cáo là giải pháp tốt nhất. Giá thầu giảm không nhất thiết đúng với tất cả các nhà xuất bản. Nhưng đây là một trường hợp mà chúng tôi đã nhận thấy với một số ít, tuy nhiên, RPM của trang luôn tăng bất kể hành vi CPM.

Tóm lại, việc áp dụng làm mới quảng cáo có thể cho thấy rằng CPM của bạn thấp hơn tháng trước nhưng RPM trang của bạn chắc chắn sẽ tăng do số lần hiển thị trên mỗi người dùng tăng lên.

Tối ưu hóa Bố cục Quảng cáo

Tối ưu hóa bố cục có nghĩa là thử nghiệm và triển khai các đơn vị quảng cáo giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất trên thị trường. Nó phụ thuộc vào:

  • Bố cục của trang web của bạn và các trang web riêng lẻ
  • Địa điểm trên các trang của bạn có tương tác người dùng cao
  • Các đơn vị quảng cáo phổ biến trong thị trường ngách của bạn và giữa các nhà quảng cáo
  • Loại thiết bị – di động, máy tính bảng hoặc PC

Và bạn phải kiểm tra tất cả những điều này cho các trang riêng lẻ. Đây là một quá trình mệt mỏi nếu được thực hiện thủ công.

Tại AdPushup, chúng tôi sử dụng công nghệ máy học để chạy nhiều thử nghiệm cho các trang riêng lẻ nhằm có được bố cục quảng cáo tốt nhất cho các trang web của bạn . Khi kết quả kiểm tra được thuật toán khai báo, chúng tôi sẽ kiểm tra thêm bố cục theo cách thủ công để biết trải nghiệm người dùng trước khi đưa nó vào hoạt động.

Điều này có liên quan như thế nào đến RPM của trang?

Hãy tiếp tục với ví dụ mà chúng ta đã thảo luận trong phần làm mới quảng cáo.

Bây giờ chúng tôi đang thử nghiệm khoảng không quảng cáo với ngăn xếp quảng cáo được tối ưu hóa và ngăn xếp quảng cáo không được tối ưu hóa. Như đã thảo luận, làm mới quảng cáo được thêm vào hỗn hợp để tăng số lần hiển thị. Tuy nhiên, đối với ngăn xếp không được tối ưu hóa, số lần hiển thị ngang bằng với số lần xem trang. Ngoài ra, hãy giả sử rằng CPM do các nhà quảng cáo cung cấp là như nhau – $ 2 – cho cả hai trường hợp.

Do đó, doanh thu mà nhà xuất bản kiếm được sẽ là (CPM * số lần hiển thị) / 1000 hoặc 1000 đô la cho ngăn xếp được tối ưu hóa và 200 đô la cho ngăn xếp không được tối ưu hóa.

Ngăn xếp quảng cáo được tối ưu hóa Ngăn xếp quảng cáo không được tối ưu hóa
Số lần xem trang 100.000 100.000
Số lần hiển thị 500.000 100.000
CPM (của nhà quảng cáo) $ 2 $ 2
Doanh thu quảng cáo $ 1000 $ 200
RPM của trang $ 10 $ 2

Bạn có thể thấy rõ trong bảng rằng RPM của trang cho thấy mức tăng trưởng rõ ràng phù hợp với doanh thu quảng cáo, tuy nhiên, CPM không kể được câu chuyện thực tế.

Chính xác thì bố cục quảng cáo được tối ưu hóa như thế nào?

Trong các ví dụ trên, chúng tôi giả định rằng tất cả các lần xem trang đều dẫn đến hiển thị. Tuy nhiên, trong thế giới thực, điều đó không xảy ra. Biểu ngữ mù mờ rất thực tế, nhanh chóng khiến người dùng bỏ qua các đơn vị quảng cáo trên các trang web.

Trong trường hợp như vậy, nhà xuất bản cần phải liên tục thay đổi bố cục mà không bị xâm phạm. Bố cục quảng cáo được tối ưu hóa bằng cách thử nghiệm các đơn vị quảng cáo và vị trí khác nhau trên các trang web. Thuật toán A / B kiểm tra các bố cục quảng cáo khác nhau bằng cách tuân thủ Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn và lưu ý đến trải nghiệm người dùng.

Tối ưu hóa nhu cầu

Chúng tôi đã tối ưu hóa số lần hiển thị (sử dụng làm mới quảng cáo) và cải thiện khả năng xem (sử dụng tối ưu hóa bố cục), bước tiếp theo là tăng giá thầu đến từ các nhà quảng cáo.

Là một nhà xuất bản, bạn muốn các nhà quảng cáo đặt giá thầu cao hơn trên khoảng không quảng cáo của bạn. Vì vậy, bạn cần phải tăng áp lực giá thầu. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm nhiều đối tác nhu cầu cấp 1 vào ngăn xếp của bạn.

Về cơ bản, các DSP được trang bị các hệ thống mà họ có thể biết có bao nhiêu đối tác khác đang cạnh tranh cho lần hiển thị này bằng cách xem xét yêu cầu giá thầu. Nếu họ thấy số lượng đối tác ít hơn, họ sẽ cho rằng họ có cơ hội chiến thắng cao và do đó có thể trở nên tệ hại với giá thầu của họ. Tuy nhiên, nếu họ thấy các tên tuổi lớn hơn (chẳng hạn như DFP, AppNexus, OpenX, v.v.) cạnh tranh để giành được số lần hiển thị, họ có xu hướng tăng giá thầu.

Sau đó, có những nhà xuất bản bị hạn chế với loại quảng cáo mà họ có thể hiển thị trên trang web của họ. Ví dụ: các nhà xuất bản sẽ không muốn đối thủ cạnh tranh của họ hiển thị quảng cáo trên các trang của họ, điều này hạn chế các nhà quảng cáo nhất định đặt giá thầu – giảm quy mô của nhóm nhu cầu. Trong trường hợp như vậy, việc có nhiều lựa chọn hơn – xét về các đối tác có nhu cầu sẵn sàng mua số lần hiển thị ngay cả khi có hạn chế – là điều quan trọng.

Điều này liên quan như thế nào đến RPM của trang?

Nhận được giá thầu cao hơn từ các nhà quảng cáo chắc chắn làm tăng doanh thu quảng cáo của bạn. Hãy quay lại ví dụ trên một lần nữa (để đơn giản, hãy giả sử rằng không có tính năng làm mới quảng cáo nào được bật trên ngăn xếp quảng cáo)

Không có nhu cầu cấp 1 Với nhu cầu cấp 1
Số lần xem trang 100.000 100.000
Số lần hiển thị 100.000 100.000
CPM (của nhà quảng cáo) $ 2 $ 5
Doanh thu quảng cáo $ 200 $ 500
RPM của trang $ 2 $ 5

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy nếu chúng tôi tăng CPM, RPM của trang sẽ tăng trực tiếp.

Chúng tôi tiếp tục làm mới quảng cáo và tối ưu hóa bố cục ra khỏi bức tranh ở đây. Khi những thứ này được thêm vào kết hợp, RPM của trang sẽ được trang bị tốt hơn để đo lường mức tăng doanh thu.

Mẹo bổ sung để tăng RPM của trang

Trong blog này, chúng tôi đã đặc biệt nhấn mạnh về những thay đổi chính mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng RPM trang của bạn tăng lên. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn bạn bỏ lỡ một số yếu tố khác mà bạn có thể xem xét để tối ưu hóa doanh thu.

Vì vậy, đây là một số khía cạnh khác đáng xem xét:

  • Nếu bạn đang sử dụng Google AdSense, nhưng đã bắt đầu nhận được kết quả tốt, bạn nên chuyển sang Trình quản lý Quảng cáo Google để tối ưu hóa tốt hơn.
  • Tương tự, việc triển khai đặt giá thầu tiêu đề có thể cải thiện đáng kể RPM của trang của bạn. Vì hầu hết các nhà xuất bản ngày nay đang sử dụng đặt giá thầu tiêu đề, điều quan trọng là phải liên tục cải thiện hiệu suất đặt giá thầu tiêu đề để có lợi nhuận tối đa.

Bạn có thể đọc blog của chúng tôi về ‘ Cách Cải thiện Hiệu suất Đặt giá thầu Tiêu đề của Bạn? ‘để có được thông tin chi tiết.

  • Cuối cùng, mang lại trải nghiệm người dùng tốt, tăng tốc độ trang, xử lý mọi vấn đề kỹ thuật và phân phát quảng cáo có liên quan cho người dùng là một số điều chính mà bạn không thể bỏ qua.

Để tất cả chúng cùng nhau

RPM của trang là một số liệu vượt thời gian có thể được sử dụng để đo lường doanh thu quảng cáo từ phía nhà xuất bản. Nó phụ thuộc trực tiếp vào số lần xem trang, nhà xuất bản có thể dễ dàng so sánh hiệu suất của họ với tháng, quý hoặc năm trước – bất kể lưu lượng truy cập tăng hay giảm. Ngoài ra, nó cho thấy rõ nhà xuất bản nên nỗ lực ở đâu – tăng số lần xem trang hoặc tối ưu hóa hơn nữa ngăn xếp quảng cáo hoặc cả hai.

Tại AdPushup, chúng tôi sử dụng RPM của trang để so sánh hiệu suất của nhà xuất bản và tạo báo cáo. Vì chúng tôi làm việc với nhiều đối tác có nhu cầu – những người có các mô hình kiếm tiền và chu kỳ thanh toán NET khác nhau – RPM của trang giúp chúng tôi và nhà xuất bản của chúng tôi dễ dàng dự đoán doanh thu phù hợp với thu nhập thực tế.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here