TikTok ra mắt nền tảng quản lý dành cho người sáng tạo

0
698

TikTok đã ra mắt trang tổng quan mới nơi người sáng tạo có thể quản lý tất cả các khía cạnh liên quan đến sự hiện diện trên TikTok của họ, bao gồm tải video lên, chỉnh sửa, phân tích hiệu suất…

Được gọi là TikTok Studio, nền tảng mới này là phiên bản cập nhật của nền tảng Trung tâm sáng tạo cho phép người sáng tạo quản lý sự hiện diện TikTok của họ trên máy tính.

TikTok ra mắt Trình quản lý dành cho người sáng tạo

Như bạn có thể thấy trong các màn hình ví dụ này, ứng dụng Studio mới bao gồm tất cả các công cụ quản lý và tạo TikTok chính, cung cấp quyền truy cập hợp lý vào các chức năng khác nhau của TikTok ở một nơi.

Theo TikTok:

“Cho dù bạn là người sáng tạo dày kinh nghiệm, người mới ra mắt video đầu tiên hay doanh nghiệp nhỏ đang cân bằng việc tạo nội dung trong khi quản lý doanh nghiệp, TikTok Studio cung cấp các công cụ tạo miễn phí, dễ sử dụng và khả năng vận hành tập trung được thiết kế để hợp lý hóa quy trình làm việc nội dung một cách hiệu quả. Bằng cách sử dụng tài khoản TikTok của họ để đăng nhập hoặc đăng ký, người sáng tạo có thể tải lên, quay phim, chỉnh sửa và đăng lên TikTok trực tiếp từ TikTok Studio và sử dụng các công cụ như chú thích tự động, trình chỉnh sửa ảnh và tự động cắt để trau chuốt nội dung của họ một cách chuyên nghiệp.”

Cụ thể, tất cả các công cụ có sẵn trong nền tảng mới đã xuất hiện được một thời gian, giờ đây chúng chỉ dễ dàng truy cập hơn ở một nơi. TikTok gần đây cũng đã ra mắt nền tảng Symphony, hợp nhất tất cả các công cụ quảng cáo AI khác nhau vào một trung tâm, với việc tích hợp dường như là trọng tâm trong những nỗ lực sản phẩm mới nhất của TikTok.  

TikTok Studio cũng chú trọng hơn vào các công cụ kiếm tiền của mình, giúp người sáng tạo quản lý mọi khía cạnh dễ dàng hơn.

“Với nhiều chương trình kiếm tiền khác nhau có sẵn trên TikTok, TikTok Studio củng cố các cơ hội phát triển mới, xác định và đưa ra các đề xuất phù hợp cho các chương trình tham gia, đồng thời cung cấp các video và người sáng tạo theo xu hướng được cá nhân hóa để tìm nguồn cảm hứng. Người sáng tạo có quyền truy cập trực tiếp vào Creator Academy, cho phép họ tham khảo lại các tài nguyên giáo dục một cách thuận tiện tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình sáng tạo của mình.”

Vì vậy, về cơ bản, bản thân các công cụ này không có gì mới nhưng giờ đây chúng sẽ dễ dàng tìm thấy hơn ở một nơi.

Bản thân điều này đã có giá trị và sẽ rất hữu ích khi có quyền truy cập vào tất cả các công cụ tạo quảng cáo và sáng tạo của TikTok trong các hệ thống hợp nhất, thay vì phải biết nơi cần tìm từng yếu tố.

TikTok Studio hiện chỉ có sẵn dưới dạng ứng dụng web, nhưng TikTok cho biết họ cũng đang thử nghiệm trải nghiệm ứng dụng độc lập.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here