Cách “ hô biến” bài viết bán hàng trên facebook chốt nghìn đơn

0
28

Bán hàng online trên facebook đang là xu hướng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ áp dụng thành công. Facebook không chỉ là ứng dụng giải trí mà  còn là công cụ “ hái”ra tiền nếu bạn biết cách tận dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy tắc tạo bài viết bán hàng theo xu hướng để tiếp cận khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cách để tạo ra bài viết bán hàng trên facebook chuẩn giúp bạn chốt nghìn đơn.

Trước khi hướng dẫn cách tạo bài viết bán hàng, bạn cần biết được vì sao chúng ta cần đầu tư cho các bài viết bán hàng trên facebook?

Facebook là ứng dụng phố biến nên việc phát triển kinh doanh trên nền tảng này được nhiều người quan tâm. Để bán hàng trên facebook hiệu quả thì nội dung bài viết cần phải được đầu tư kỹ lưỡng.

Thực tế, có nhiều bài viết bán hàng trên facebook kêu gọi khách hàng sẵn sàng “ rút hầu bao” chi trả cho sản phẩm, dịch vụ. Nếu chỉ để tăng tương tác thì bạn chỉ cần viết bài theo xu hướng. Còn để bán hàng thì bài viết phải đầu tư khác biệt hơn.

Cần đầu tư nội dung bài viết bán hàng trên facebook

Cách tạo bài viết bán hàng trên facebook hiệu quả

Đầu tư vào nội dung bài viết

Nội dung là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong kinh doanh trên nền tảng facebook. Bạn hãy nghĩ đến việc khách hàng cần gì và mong muốn gì khi đọc bài viết bán hàng của bạn. Từ đó, hãy tạo ra một bài viết ngắn gọn, xúc tích, tập trung đáp ứng mong muốn của khách hàng để kích thích người đọc tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Chèn hashtag hay icon

Để nội dung có phần bắt mắt và kích thích người xem, bạn có thể chèn thêm icon trong bài. Tuy nhiên, tránh việc chèn quá nhiều icon sẽ dễ gây tác dụng ngược khiến người đọc cảm thấy phiền.

Đồng thời, khi đăng bài bán hàng bạn có thể thêm các hashtag để tăng tỷ lệ từ các khách hàng có nhu cầu tìm kiếm.

Lựa chọn thời gian đăng bài

Để tăng tương tác cũng như tiếp cận người dùng cao hơn, bạn hãy chọn thời điểm đăng bài phù hợp trong ngày.

Lựa chọn thời gian đăng bài để tiếp cận nhiều người dùng

Thiết kế hình ảnh sản phẩm, dịch vụ ấn  tượng

Những bài viết bán hàng online trên facebook nếu chỉ có chữ thôi thì nhìn khá khô khan, nhàm chán. Vì vậy, bạn hãy thiết kế hình ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ thật độc đáo, ấn tượng để thu hút khách hàng và tăng tương tác cho bài viết.

Đưa lời kêu gọi hành động vào bài viết

Lời kêu gọi hành động được xem là câu thần chú giúp doanh thu bán hàng tăng lên nhưng lại thường bị bỏ sót. Bạn có thể thêm vào các từ như “ đặt hàng ngay hôm nay” hay “ mua ngay” để kích thích khách hàng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về việc tạo ra một bài viết bán hàng chất lượng trên facebook. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin có liên quan tại trang web này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here