ChatGPT được Microsoft trang bị vào công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge

0
41

Microsoft vừa cho ra mắt phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) do OpenAI phát triển.

ChatGPT được Microsoft trang bị vào công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge
ChatGPT được Microsoft trang bị vào công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge

Theo Neowin, Sức mạnh của công nghệ AI trên Bing và Edge sẽ mạnh hơn bot ChatGPT của OpenAI.

Satya Nadella – CEO Microsoft tuyên bố rằng “trình duyệt web là lý do chính cho sự phát triển của internet, trong khi đó những công cụ tìm kiếm đã giúp tổ chức web”. 

Phó chủ tịch Microsoft – Yusuf Mehdi nói rằng: Thế hệ tiếp theo của việc lướt web và tìm kiếm trên web chính là AI. Microsoft giới thiệu phiên bản trình tìm kiếm Bing mới tại sự kiện với hộp tìm kiếm lớn hơn có thể chứa đến 1.000 ký tự. 

Công ty cũng sẽ tích hợp một chatbot trong công cụ tìm kiếm Bing để người dùng có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời bằng ngôn ngữ tự nhiên. 

Ví dụ, nếu như người dùng đang lên kế hoạch cho chuyến đi từ Phú Yên đến Nghệ An, chatbot sẽ tạo ra một hành trình khả thi mà người dùng có thể sử dụng cho mỗi ngày trong chuyến đi của mình. 

Ngoài ra, Chatbot cũng có thể tạo một kế hoạch cho bữa ăn theo tiêu chí người dùng đặt ra,… Người dùng có thể chuyển từ chatbot sang kết quả tìm kiếm Bing thông thường một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Microsoft sẽ tích hợp chatbot Bing trong trình duyệt web Edge trong cải tiến sắp tới.

Điểm đặc biệt trong cải tiến này, người dùng có thể sử dụng chatbot AI để xem một trang web hoặc nhận bản tóm tắt nhanh về trang web đó. 

Những chức năng khác của chatbot mới này bao gồm cả viết một bài đăng cho người dùng trong mạng xã hội Linkedin của Microsoft hoặc là viết lại mã.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here