Checkpoint Facebook là gì? Cách để mở khóa Facebook đơn giản khi bị checkpoint mới nhất

0
13

Hiện tại, nền tảng Facebook ngày càng có các quy trình kiểm duyệt khắt khe hơn. Người dùng rất có thể sẽ bị rơi vào trường hợp bị khóa checkpoint facebook, không thể tiếp tục sử dụng tài khoản nếu như không biết cách để mở checkpoint. Hãy cùng Skyads đi tìm hiểu Checkpoint Facebook là gì? Và những cách để mở khóa Checkpoint Facebook đơn giản thông qua bài viết dưới đây.

Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint Facebook chính là một cơ chế kiểm soát bảo mật được Facebook thiết lập nhằm để bảo vệ thông tin người dùng khỏi bị tấn công bởi những hacker. Ví dụ như là, trong trường hợp bạn vô tình đã để lộ thông tin cá nhân đăng nhập tài khoản và có một người khác đăng nhập account của bạn thông qua một thiết bị khác. Nếu như Facebook phát hiện tài khoản của bạn hiện đang được đăng nhập bằng một thiết bị mới từ một địa điểm lạ thì tính năng checkpoint này sẽ được kích hoạt để có thể kiểm tra xem người đang đăng nhập tài khoản này có thật sự là chủ sở hữu hay là không.

Checkpoint Facebook là gì?
Checkpoint Facebook là gì?

Một số loại Checkpoint Facebook phổ biến nhất

Dưới đây là một số loại checkpoint facebook phổ biến mà những người dùng facebook nên biết:

Checkpoint facebook bằng hình ảnh

Checkpoint bằng hình ảnh là một hình thức mà người dùng thường gặp nhất. Đối với hình thức này thì Facebook sẽ đưa ra những hình ảnh để bạn có thể nhận dạng khuôn mặt của các tài khoản Facebook bạn bè mà bạn vẫn thường xuyên tương tác và liên lạc.

Checkpoint Facebook bằng hình ảnh

Checkpoint facebook bằng số điện thoại

Khi Facebook yêu cầu bạn lựa chọn cách để xác nhận thông tin để mở khóa checkpoint. Nếu như bạn lựa chọn phương thức xác minh là “Nhắn mã bảo mật đến điện thoại của bạn” tức là bạn sẽ nhận được một tin nhắn có chứa mã xác nhận thông qua số điện thoại đăng ký trước đó với Facebook.

Checkpoint facebook bằng số điện thoại
Checkpoint facebook bằng số điện thoại

Checkpoint facebook bằng cách xác minh bình luận gần nhất

Việc xác nhận bằng bình luận gần nhất cũng sẽ tương tự với checkpoint thông qua những hình ảnh trong list friend Facebook của người dùng. Nền tảng này sẽ hiển thị những gợi ý bình luận và yêu cầu bạn phải lựa chọn ra những nội dung mà bạn đã tương tác bài viết trong thời gian gần nhất.

Checkpoint facebook bằng cách “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Checkpoint bằng cách “Trợ giúp bằng liên hệ tin cây” là một phương thức mà Facebook sẽ yêu cầu bạn sẽ liên hệ và lấy được mã xác nhận từ những người bạn ngẫu nhiên trong danh sách bạn bè có trong tài khoản của bạn.

Checkpoint facebook bằng cách “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”
Checkpoint facebook bằng cách “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Cách để gỡ Checkpoint Facebook

Sau đây là một số  cách gỡ checkpoint facebook phổ biến nhất:

  • Checkpoint bằng hình ảnh: Bạn chỉ cần nhấn chọn đúng tên trong 5/7 tài khoản mà Facebook sẽ đưa ra hình ảnh trong các gợi ý ở bên dưới hình ảnh.
  • Checkpoint bằng số điện thoại: Chọn chính xác một số điện thoại mà bạn đang sử dụng và đăng ký với Facebook để có thể nhận mã xác minh, nhập mã code và được nền tảng này gửi về tin nhắn rồi nhấn xác nhận.
  • Checkpoint bằng trình duyệt: Đăng nhập trên thiết bị mới sau đó bạn bấm tiếp tục, ứng dụng sẽ được mở trên trình duyệt của bạn vừa được phê duyệt.
  • Checkpoint bằng cách nhận mã từ email: Nhập chính xác mã bảo mật mà Facebook đã gửi về email để bạn xác minh tài khoản.
Cách để gỡ Checkpoint Facebook
Cách để gỡ Checkpoint Facebook

Hiện tại những phương thức kiểm duyệt của Facebook ngày càng trở nên khắt khe hơn nhằm bảo mật tài khoản và những thông tin cá nhân cho người dùng. Tuy nhiên, chính vì sự kiểm soát gắt gao đó đôi khi sẽ mang đến sự phiền toái cho người dùng. Mong rằng thông qua bài viết trên, Skyads cũng có thể giúp độc giả giải quyết được một số vấn đề về Checkpoint Facebook là gì? Và cách để mở lại tài khoản Facebook đơn giản khi bị dính checkpoint.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here