YouTube giới hạn về độ phân giải của tài khoản người dùng miễn phí

0
62

Youtube đã gửi thông báo đến những người dùng tài khoản miễn phí trên nền tảng của mình yêu cầu những người dùng trên điện thoại cần phải đăng ký phiên bản Premium để có thể trải nghiệm được những video với độ phân giải 4K. Nhiều người dùng cũng đã chia sẻ thông tin này của Youtube và đã để lại nhiều bình luận trái chiều.

Mới đây nhất trên nền tảng mạng xã hội Reddit, tài khoản có tên là @ihatesmokealarms đã đăng tải loạt hình ảnh về việc YouTube đang giới hạn về chất lượng video cho phiên bản miễn phí chỉ còn dưới là 1440p. Người dùng này cũng cho biết khi đang sử dụng YouTube trên smartphone, anh đã nhận được thông báo không thể xem video với độ phân giải là 4K (2160p) như trước. Dưới phần bình luận của bài viết, rất nhiều tài khoản cũng chia sẻ đã gặp phải tình trạng tương tự như chủ bài viết, đồng nghĩa với việc bức ảnh không phải bị cắt ghép hay là chỉnh sửa.

YouTube giới hạn về độ phân giải của tài khoản người dùng miễn phí
YouTube giới hạn về độ phân giải của tài khoản người dùng miễn phí

Chủ tài khoản có tên là @Im__questionable cũng đã chia sẻ ý kiến về vấn đề như trên ở dưới phần bình luận. Theo người này, rất có khả năng trong tương lai nền tảng YouTube sẽ cố giới hạn độ phân giải xuống thấp hơn nhằm để thúc đẩy người dùng đăng ký YouTube Premium.

Một vài bình luận cũng đã cho rằng việc giới hạn về độ phân giải cũng có thể bắt nguồn từ thiết bị đang sử dụng. Đối với điện thoại hoặc là máy tính bảng, độ phân giải 2K cũng đã đủ để tạo ra hình ảnh sống động và cực sắc nét cho người xem.

Nền tảng YouTube
Nền tảng YouTube

“Đây là YouTube trên điện thoại, tôi chắc chắn rằng hiếm có một điện thoại nào đủ tính năng để có thể chạy video 4K nên họ mới khóa”, chủ tài khoản là @fatogato bình luận bên phía dưới bài viết. Ngoài ra, có rất nhiều bình luận phía bên dưới bài viết cũng gợi ý những ứng dụng nhằm tắt quảng cáo, sử dụng 4K mà không cần đến Premium.

Bên cạnh đó, ý kiến của tài khoản có tên là @Im__questionable bình luận cũng nhận được rất nhiều sự đồng tình: “Hãy tưởng tượng nếu trong tương lai họ sẽ giới hạn về chất lượng của video càng ngày càng thấp. Đến một lúc nào đó những người dùng miễn phí chỉ có thể xem video ở định dạng là 144p như cách đây vài chục năm”.

Tuy nhiên về vấn đề giới hạn độ phân giải video này hiện vẫn chưa diễn ra với rộng rãi người dùng, chỉ có một số ít nhận được thông báo trên. YouTube hiện vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức nào về việc khóa độ phân giải 4K nếu như người dùng không mua YouTube Premium.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here