Chuyên gia chia sẻ 5 tips tạo viral video “triệu view” trên social media

0
29

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc tạo ra nội dung video thu hút và lan truyền trên mạng xã hội không chỉ là một cách để quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà còn là một cách để nổi tiếng, tạo dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tạo ra một video “viral” – hay nói cách khác là video được hàng triệu lượt xem không phải là điều dễ dàng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo ra một video viral, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua 5 chia sẻ từ chuyên gia trong bài viết sau đây.

Viral video là gì?

Một nội dung được gọi là viral khi nó xuất hiện trên nhiều mạng xã hội và nhanh chóng tiếp cận được lượng lớn khán giả với lượng tương tác và chia sẻ khủng. Một dòng tweet, một bài đăng trên Facebook hoặc một video đều có thể viral.

Viral video là gì?

5 chia sẻ của chuyên gia cách tạo nội dung video viral

Với các kỹ năng và kinh nghiệm trong việc tạo nội dung video thường xuyên tiếp cận lượng lớn khán giả, nhóm chuyên gia tại Sprout Social chia sẻ một số mẹo bạn có thể sử dụng trong quá trình sản xuất và tối ưu hóa video của riêng mình.

Bắt đầu bằng một brief

Bước đầu tiên trong việc tạo bất kỳ video viral nào là lập kế hoạch kỹ lưỡng cho mọi thứ, tạo một brief (bản tóm tắt) và storyboard (bảng phân cảnh). Mục đích của việc tạo creative brief là làm rõ các mục tiêu thực tế, thông điệp chính, độ dài, giọng điệu, kênh phân phối và các thông tin quan trọng khác.

Mỗi bản tóm tắt giúp điều chỉnh thông điệp và mục đích tổng thể của video từ nhóm nội dung đến bộ phận sản xuất video. Bằng cách này, tất cả nội dung liên quan đến thương hiệu sẽ được gắn kết và có cùng tầm nhìn tổng thể, từ đó củng cố thương hiệu của bạn.

Tạo brief là bước đầu tiên cần thực hiện trước khi bắt đầu tạo viral video.

Nắm rõ đối tượng mục tiêu

Nếu không biết gì về những người bạn đang nhắm mục tiêu, video của bạn sẽ nhanh chóng thất bại. Để thực sự tạo ra một phần nội dung có tính lan truyền với khán giả mục tiêu và những người khác (nếu có), bạn cần biết điều gì sẽ gây ấn tượng với họ và thực sự khiến họ muốn chia sẻ video của bạn.

Bạn nên tạo một bản đồ thấu cảm (Empathy Map) để có thể hiểu đối tượng mục tiêu của mình. Điều này sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết về những gì sẽ thu hút sự chú ý của khán giả để nội dung của bạn phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến.

Biểu đồ thấu cảm.

Xác định mục tiêu

Biết điều gì đó có thể lan truyền là chưa đủ cho một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội vững chắc. Bạn cần biết lý do tại sao bạn muốn video của mình được lan truyền rộng rãi.

Mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là tăng độ nhận diện thương hiệu? Tăng lượng người theo dõi trực tuyến? Hay bạn đang thực hiện với mục tiêu tạo ra chuyển đổi thông qua video viral này?

Mỗi mục đích sẽ có những yêu cầu sáng tạo video khác nhau cho từng đối tượng khán giả ở từng giai đoạn của kênh, nên bạn cần phải xác định mục tiêu của mình trước khi bắt tay vào sản xuất.

Bắt đầu video một cách mạnh mẽ

Mỗi video viral hay đều thu hút sự chú ý ngay lập tức. Cách tốt nhất để làm điều này đó là sử dụng từ “bạn” trong 5 giây đầu tiên của video. Nghiên cứu gần đây của TubeBuddy và Hey.com cho thấy những video sử dụng những từ như “bạn” hoặc “của bạn” trong 5 giây đầu tiên có nhiều lượt xem hơn 97% so với những video không đề cập đến những từ này.

Một số cách để tối đa hóa kết quả video bao gồm:

  • Tạo một tình tiết khó đoán hoặc không thể đoán trước
  • Tạo nội dung của bạn liên quan
  • Thu hút cảm xúc của người xem
  • Kết hợp âm thanh/nhạc thu hút sự chú ý

Kể một câu chuyện

Mẹo cuối cùng từ nhóm sản xuất video social Sprout Social về cách giúp video trở nên viral là thu hút khán giả thông qua cách kể chuyện.

Bạn có thể kể một câu chuyện thật hấp dẫn trong một khoảng thời gian ngắn (video viral không nên là video dài) bằng cách chọn bối cảnh chung cho ý tưởng sáng tạo của bạn.

Hãy sử dụng những câu chuyện phiếm mà khán giả của bạn biết rõ để họ có thể xem video ngay mà không cần nhiều thông tin cơ bản. Đây là một cách tuyệt vời để tạo những video có liên quan mà khán giả của bạn thực sự có thể cộng hưởng và muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình. Đây cũng là một điểm khởi đầu tuyệt vời để tăng kỳ vọng và thu hút sự chú ý.

Những chia sẻ từ chuyên gia trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo nội dung video viral. Tuy nhiên, không có công thức chung để tạo ra một video thành công. Quan trọng nhất là phải hiểu rõ đối tượng mục tiêu và mục tiêu của video, từ đó tạo ra nội dung phù hợp và thu hút được sự chú ý của người xem. Hãy thử áp dụng những chia sẻ này vào việc tạo video của bạn và hy vọng sẽ có tạo ra những video viral nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here