Thương vụ bạc tỷ: Công ty Estée Lauder chi 2,8 tỷ USD mua Tom Ford

0
14

Công ty Estée Lauder – thương hiệu mỹ phẩm đình đám của Mỹ đã có bước chuyển mình khi mua lại thương hiệu thời trang và làm đẹp Tom Ford. Đưa Estée Lauder trở thành một công ty không chỉ chuyên về chăm sóc da mà còn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác.

Estee Lauder chi 2,8 tỷ USD mua lại Tom Ford.

Ngày 15/11, Estée Lauder cho biết họ đang hoàn tất thương vụ mua lại Tom Ford với tổng giá trị lên tới 2,8 tỷ USD, đánh dấu thương vụ mua lại lớn nhất trong năm nay. Việc bán hàng dự kiến ​​​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2023.

Là một phần của thỏa thuận được công bố hôm thứ Ba, Ermenegildo Zegna và Marcolin S.p.A., hai đối tác chính của Tom Ford, sẽ lần lượt ký kết các thỏa thuận cấp phép dài hạn với chủ sở hữu mới của thời trang Tom. Kính mắt Ford và Tom Ford.

Estée Lauder sẽ mua lại Tom Ford với giá 2,8 tỷ USD
Estée Lauder sẽ mua lại Tom Ford với giá 2,8 tỷ USD

Theo thỏa thuận, Tom Ford, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tom Ford International, sẽ tiếp tục là người có tầm nhìn sáng tạo của thương hiệu cho đến cuối năm 2023. Domenico De Sole, chủ tịch của Tom Ford International, sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cho đến cùng thời điểm.

Tom Ford, người sáng lập và Giám đốc điều hành của thương hiệu cùng tên
Tom Ford, người sáng lập và Giám đốc điều hành của thương hiệu cùng tên

Estée Lauder và Tom Ford đã hợp tác với nhau trong 15 năm và cùng nhau tạo ra dòng sản phẩm Tom Ford Beauty vào năm 2006. Vào ngày 30 tháng 6 năm nay, doanh thu thuần của Estée Lauder đã tăng gần 25% so với trước đó. Công ty mỹ phẩm kỳ vọng dòng sản phẩm làm đẹp của mình sẽ tạo ra doanh thu ròng 1 tỷ USD trong vài năm tới.

Estée Lauder x Tom Ford cho ra mắt dòng sản phẩm Tom Ford Beauty
Estée Lauder x Tom Ford cho ra mắt dòng sản phẩm Tom Ford Beauty

Fabrizio Freda, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Estée Lauder cho biết: “Việc mua lại này sẽ mở ra những cơ hội mới và củng cố các kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi đối với Tom Ford Beauty. Ngoài ra, nó cũng tái khẳng định cam kết của chúng tôi là trở thành một công ty hàng đầu thuần túy trong ngành công nghiệp làm đẹp toàn cầu.”

Tom Ford – nhà thiết kế, đạo diễn phim, nhà sưu tầm nghệ thuật và là “ông vua” của thế giới thời trang, nay có thể thêm một giải thưởng nữa vào danh sách của mình: Tỷ phú nói. “Tôi không thể hạnh phúc hơn”, bởi vì “Estée Lauder đã là một đối tác tuyệt vời ngay từ ngày đầu tiên và tôi rất vui khi thấy họ trở thành những nhà quản lý trong lĩnh vực này. Thương vụ mua lại này sẽ mở ra một chương mới cho Tom Ford.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here