Facebook thông báo sẽ đóng cửa nền tảng xuất bản nội dung Bulletin

0
33

Mới đây, Meta ( công ty mẹ Facebook) vừa thông báo sẽ đóng cửa nền tảng xuất bản nội dung Bulletin từ đầu năm 2023 sau 18 tháng ra mắt.

Bulletin là nền tảng xuất bản nội dung ra mắt vào tháng 4/2021 khi thị trường xuất bản nội dung đang phát triển mạnh mẽ. Sau khi ra mắt, Bulletin đã không ngừng phát triển và thu hút nhiều nhà xuất bản tham gia.

Facebook thông báo đóng cửa nền tảng Bulletin

Bên cạnh đó, trang mạng xã hội Twitter cũng mua lại nền tảng bản tin Revue vì thời điểm đó, hầu hết các nền tảng xuất bản nội dung đều đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhà sáng tạo bên cạnh Tiktok và Instagram.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây thị trường trở nên nghèo nàn kém hấp dẫn hơn và Meta cũng muốn tập trung vào ứng dụng Facebook nhiều hơn. Do đó, nền tảng này quyết định đóng cửa Bulletin sau 18 tháng ra mắt, dự kiến bắt đầu từ đầu năm 2023.

Theo thông tin từ The Wall Street Journal, Meta đang dần thu hẹp các khoản đầu tư vào dự án phát triển nội dung gốc và tập trung nhiều vào xây dựng nền kinh tế nhà sáng tạo. Cụ thể: nền tảng video dạng ngắn Reel sẽ là trọng tâm chính của nền kinh tế nhà sáng tạo, định dạng này đang giúp thúc đẩy nhiều lượt xem và tương tác hơn. Đây cũng là xu hướng mà Meta muốn theo đuổi trong tương lai.

Theo đại diện Meta cho biết: “ Bulletin đã giúp chúng tôi học hỏi nhiều về mối quan hệ giữa khán giả mục tiêu và nhà sáng tạo. Đồng thời, chúng tôi cũng biết cách hỗ trợ họ tốt hơn thông qua việc xây dựng cộng đồng trên facebook. Dù đóng cửa Bulletin nhưng chúng tôi vẫn hỗ trợ sự phát triển cho các nhà sáng tạo trên nền tảng khác của chúng tôi.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here