Google Analytics (UA) không hiển thị dữ liệu các từ khóa tìm kiếm

0
32

Dữ liệu về từ khóa (truy vấn tìm kiếm) hiện không được hiển thị trong Google Analytics (UA), nguyên nhân của vấn đề này là gì?

Theo đó, nhiều nhà quảng cáo gần đây đã cho biết rằng, Google Analytics, cụ thể hơn là phiên bản Universal Analytics 3 (UA) hiện không được hiển thị bất kỳ một dữ liệu nào về truy vấn tìm kiếm (Search Query) trong báo cáo của Search Console đã được tích hợp.

Google Analytics (UA) không hiển thị dữ liệu các từ khóa tìm kiếm
Google Analytics (UA) không hiển thị dữ liệu các từ khóa tìm kiếm

Như bạn cũng có thể thấy ở hình bên dưới, sau khi được tích hợp với Google Search Console, những dữ liệu về từ khóa sẽ được xuất hiện ở đây trong Google Analytics.

Tuy nhiên, hiện những dữ liệu này không khả dụng mà chỉ hiển thị là “not set” (không có dữ liệu).

Google Analytics
Google Analytics

Theo như thông tin phản hồi từ Google trên mạng xã hội Twitter hiện công cụ tìm kiếm này đang kiểm tra về vấn đề và sẽ sớm có thông báo.

Trong quá trình chờ Google phản hồi, nhiều ý kiến đã cho rằng, vì Universal Analytics 3 tức là phiên bản Google Analytics hiện nay đang được sử dụng rộng rãi sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1 tháng 7 năm 2023. Do đó, đây có thể là một tín hiệu sớm từ Google thông báo rằng những nhà quảng cáo nên sớm chuyển dữ liệu của họ sang Google Analytics 4.

Theo như số liệu ghi nhận từ Skyads, những dữ liệu về từ khóa hay là truy vấn tìm kiếm nói trên hiện đã được tích hợp sẵn trong Google Analytics 4 (vẫn có sẵn trong Google Search Console) do đó những nhà quảng cáo nên sớm cài đặt GA4 để có thể xem báo cáo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here