Instagram vừa chia sẻ một số mẹo làm Marketing mới đối với Reels

0
22

Nhằm mục tiêu hỗ trợ cho các thương hiệu thúc đẩy nhanh hơn với tính năng video dạng ngắn Reels, nền tảng Instagram vừa chia sẻ một số mẹo làm Marketing mới.

Reels là tương lai của Video Storytelling, một trong những phương thức xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả thông qua thuật kể chuyện. Reels hiện chiếm đến 20% lượng thời gian mà người dùng sử dụng trên Instagram.

Reels Instagram
Reels Instagram

Bằng cách tích hợp Reels vào các chiến lược Marketing của thương hiệu, bạn có thể:

  • Thúc đẩy lượng tương tác: Thương hiệu của bạn có thể thúc đẩy tương tác với người dùng thông qua những câu chuyện hấp dẫn, hài hoà giữa yếu tố giải trí với kết nối cá nhân.
  • Tiếp cận đến mục tiêu theo những cách có ý nghĩa nhất: Tiếp cận với mọi người xoay quanh những video mà họ yêu thích.
  • Xây dựng tính liên quan: Bằng cách hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng, thương hiệu có thể xem họ như là một “người kể chuyện” đáng tin cậy.

Tiếp đó, mạng xã hội Instagram cũng gợi ý một số mẹo mà các thương hiệu có thể sử dụng để xây dựng Reels.

  • Reels nên sử dụng âm thanh: 80% người xem Reels có âm thanh, âm nhạc có thể là một chiến lược Marketing hiệu quả để thu hút sự chú ý của người dùng Instagram.
  • Tận dụng tốt hiệu ứng trực quan: Sử dụng những hiệu ứng là một cách hay để khiến cho Reels của bạn trở nên giải trí hơn và câu chuyện có phần hấp dẫn hơn. Hơn 40% các thương hiệu trên Reels sử dụng hiệu ứng trực quan cho video của họ.
  • Truyền cảm hứng phản hồi cho khách hàng: Thông qua các quảng cáo giải trí, thương hiệu của bạn có thể truyền cảm hứng cho khách hàng, giúp họ hạnh phúc, giúp họ học hỏi những thứ mới mà họ có thể yêu thích, và hơn thế nữa.

Instagram cũng đã chia sẻ về một số định dạng nội dung khi sử dụng quảng cáo trên Reels dưới đây là những gì mà bạn có thể tham khảo.

Reels Ads
Reels Ads

Nếu bạn đang cân nhắc việc đưa Instagram Reels vào chiến lược Marketing tổng thể của mình, những gợi ý mới này sẽ rất hữu ích đối với bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here