Microsoft dự định đầu tư 10 tỷ USD vào siêu chatbot ChatGPT

0
49

Microsoft đang đàm phán với OpenAI – chủ sở hữu của siêu chatbot ChatGPT để đầu tư 10 tỷ USD, đây chính là công cụ đang làm mưa làm gió trong hơn một tháng trở lại đây.

Microsoft muốn đầu tư 10 tỷ USD vào siêu chatbot ChatGPT
Microsoft muốn đầu tư 10 tỷ USD vào siêu chatbot ChatGPT

Theo thông tin từ Bloomberg, Microsoft và OpenAI đã có những thảo luận về thỏa thuận này trong suốt nhiều tháng qua. Microsoft đang được cho là có kế hoạch rót tiền đầu tư vào OpenAI theo từng giai đoạn, kéo dài trong nhiều năm. 

ChatGPT đã và đang tỏa sáng trên internet kể từ khi được ra mắt vào cuối tháng 11/2022, nó đã thu hút một triệu người dùng đầu tiên sau chưa đầy một tuần.

Theo đó, siêu chatbot này được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI với các tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Khả năng bắt chước giống như con người đối với những cuộc trò chuyện như của ChatGPT đã làm dấy lên suy đoán về tiềm năng thay thế những cây viết chuyên nghiệp. Thậm chí nó còn đe dọa trực tiếp đến hoạt động kinh doanh tìm kiếm cốt lõi của Google.

Theo như Bloomberg, Microsoft trước đó cũng đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào công ty công nghệ này. Họ đang tìm cách tích hợp siêu chatbot ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing của mình, nhằm giành trước lợi thế đối với dịch vụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất thế giới của Google.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here