McDonald’s vừa mở nhà hàng không người phục vụ đầu tiên

0
44

Tại Mỹ, McDonald’s vừa mới mở cửa hàng đầu tiên với sự phục vụ gần như hoàn toàn tự động, có tốc độ phục vụ nhanh chóng. Chi nhánh để thử nghiệm robot này nhỏ hơn so với các chi nhánh thông thường, ưu tiên những bữa ăn khi đang di chuyển (mua mang đi) thay vì phục vụ tại bàn.

Cửa hàng hầu như không có nhân viên phục vụ đầu tiên của McDonald’s.
Cửa hàng hầu như không có nhân viên phục vụ đầu tiên của McDonald’s.

Đơn đặt hàng sẽ được lấy tại những ki-ốt kỹ thuật số và sau đó được mang ra ngoài qua một băng chuyền, thay vì cho phục vụ là con người như trước đây. Một số khách hàng đang vội có thể đặt đồ ăn của họ trên ứng dụng di động trước khi đến cửa hàng.

Bãi đậu xe bên ngoài McDonald’s có những không gian được phân bổ cho việc nhận đơn đặt hàng ở lề đường cùng một khu vực dành cho tài xế giao hàng nhằm giúp hợp lý hóa quy trình cho mọi người.

Khách hàng được phục vụ món nhanh nhất có thể, đặc biệt phù hợp với những người muốn mua mang đi.
Khách hàng được phục vụ món nhanh nhất có thể, đặc biệt phù hợp với những người muốn mua mang đi.

Sự ra mắt của chi nhánh tự động này khiến nhiều người hoài nghi về tương lai đối với lực lượng lao động là con người sẽ như thế nào. Tuy nhiên, thực tế có thể thấy rô-bốt vẫn chưa thành thạo xử lý được một số trường hợp bất ngờ như khách hàng đổi đơn vào phút cuối hoặc họ cần thêm nước sốt chẳng hạn. Như vậy, trình độ của máy móc hiện tại vẫn chưa thể đạt đến mức linh hoạt được như con người.

Hầu hết những thương hiệu có cửa hàng hiện nay đều chưa thực hiện được bước tiến xa như là McDonald’s. Rất có thể trong tương lai gần, các cửa hàng tự động sẽ ngày càng nhiều lên với khả năng xử lý đơn hàng cực kỳ tốt hơn và hoàn hảo. Đây có thể xem là bước tiến lớn của các thương hiệu đồ ăn nhanh có mặt trên khắp thế giới này, đối với mặt công nghệ.

McDonald’s đã chia sẻ với Guardian về nhà hàng, thương hiệu nổi tiếng này nói địa điểm mới “không hoàn toàn tự động” mà vẫn có nhân sự hỗ trợ tương tự như những địa điểm khác, nhưng có ít hơn rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here