Microsoft Edge sở hữu khả năng tạo hình ảnh nhờ tích hợp AI 

0
88

Hiện tại, trình duyệt web Microsoft Edge và công cụ tìm kiếm Bing có khả năng tạo hình ảnh nhờ được tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo).

Microsoft Edge sở hữu khả năng tạo hình ảnh nhờ tích hợp AI

Công cụ Bing AI Chat được tích hợp sẵn trong trình tìm kiếm Bing và dựa trên công nghệ ChatGPT, trình duyệt Microsoft cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo khi ra mắt phiên bản xem trước (preview) của Bing Image Creator, dựa trên DALL-E AI của OpenAI và được tích hợp sẵn trên cả trình tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge. 

Với Bing Image Creator, người dùng chỉ cần yêu cầu chatbot tạo ra một hình ảnh thông qua mô tả trực tiếp về hình ảnh hoặc là theo dõi các truy vấn trước đó. 

Nếu như bạn đang muốn cải tạo phòng khách của mình nhưng không biết phải làm thế nào, bạn có thể yêu cầu Bing vẽ ra một số ý tưởng bài trí dựa trên những yêu cầu và mong muốn của bạn. 

Trình duyệt Microsoft có đủ nhận thức về khả năng mọi thứ trở nên tồi tệ nếu như công cụ AI của họ bị lạm dụng. Nên công ty cho biết họ đang áp dụng “những  biện pháp bảo vệ tăng cường” bên cạnh OpenAI, công cụ này sẽ được lập trình nhằm ngăn người dùng tạo ra những hình ảnh có khả năng bị “gây hại”, công ty cũng nhúng thêm dòng chữ in mờ (watermark) vào bức ảnh để người xem có thể biết rằng hình ảnh đó được tạo bằng AI. 

Trình tạo ảnh Bing Image Creator cũng có sẵn trong tùy chọn của phiên bản Bing và trình duyệt Edge trên máy tính, thiết bị di động ở dạng bản xem trước thông qua một trang web chuyên biệt là www.bing.com/create. 

Theo Engadget, công nghệ DALL-E xuất hiện ngay sau khi Adobe hé lộ kế hoạch đưa AI vào Photoshop, Premiere Pro và After Effects, trong khi đó NVIDIA đang tung ra một dịch vụ đám mây AI. 

Dù Microsoft không muốn cạnh tranh trực tiếp với Adobe hay là NVIDIA, nhưng họ đang tham gia vào làn sóng của những gã khổng lồ công nghệ vốn đang xem việc tạo ra hình ảnh AI là một công cụ mang tính cách mạng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here