Một số chiến dịch Marketing quán Cafe hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

0
13

Để thành công trong việc mở quán cafe đòi hỏi phải có nhiều yếu tố khác nhau. Vậy những thương hiệu lớn trong ngành đã dùng những chiến dịch marketing như thế nào để có thể có được sự thành công. Hãy cùng Skyads tìm hiểu ngay nhé

Chiến dịch Marketing quán Cafe hiệu quả nhất

Đầu tiên về Cốt lõi thương hiệu

  • Không gian quán

Chưa cần phải đề cập đến những yếu tố khác, thiết kế và không gian quán chắc chắn sẽ là phần đầu tiên mà mỗi khách hàng sẽ chú ý đến một quán cafe. Đối với một số bạn trẻ sẽ rất yêu thích chụp ảnh, “sống ảo” trên mạng xã hội thì đôi khi những concept trình bày của quán như thế nào chính là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Vì vậy bạn cần phải có những chiến dịch marketing quán cafe trước khi mở quán nhé.

  • Đồ uống

Cho dù phần “nước sơn” có đẹp đẽ và thu hút đến mấy nhưng chắc chắn là một nơi bán đồ ăn và đồ uống thì “tốt gỗ” hay là chất lượng của sản phẩm chính là một thứ có thể níu giữ khách hàng lâu dài. 

Không chỉ là bán cà phê, bạn cũng có thể đa dạng menu của quán bằng những loại thức uống thường được rất nhiều người yêu thích khác như là sinh tố hay là nước trái cây. Hoặc là bạn có thể biến tấu một món đồ uống truyền thống như là cafe thành nhiều kiểu, nhiều vị khác nhau nhưng vẫn giữ được hương vị cafe. Thông thường một quán cafe thường sẽ có 30-40 món trong menu đồ uống cùng với các loại bánh, trái cây theo ngày để khách hàng có thể có sự đa dạng lựa chọn. 

  • Dịch vụ

Đồ ăn, thức uống ngon và ấn tượng là hai điều kiện cần để có thể tạo nên một quán cafe hút khách, nhưng vẫn cần một điều kiện đủ nữa, đó là cách phục vụ của quán. 

Đồ uống có thể là chưa tới mức xuất sắc, không gian quán cũng có thể hơi nhỏ hẹp hoặc là địa điểm hơi xa xôi, khó tìm nhưng nếu như khách hàng của bạn được chào đón bởi những nhân viên nhiệt tình thì họ sẽ sẵn sàng bỏ qua những điểm nhỏ nhỏ mà quán bạn chưa đạt. 

Và “dịch vụ” thì không chỉ gói gọn trong các cách hành xử của nhân viên mà đó còn là rất nhiều thứ liên quan như là: âm nhạc, chỗ gửi xe, chỗ cất đồ, tiện ích giao hàng hay là thanh toán…

Thứ hai Gây được ấn tượng trước ngày khai trương

Trước khi để bắt đầu mở cửa đón khách, đây là một giai đoạn mà chủ quán cần phải đẩy mạnh các chiến dịch marketing quán cafe về truyền thông quảng bá để cho hình ảnh của quán mình đến được với đông đảo mọi người. Một số phương thức truyền thông cho dù không mới nhưng vẫn luôn hiệu quả như là: 

  • Chia sẻ các hình ảnh của quán, giới thiệu menu đồ uống trên những kênh như Facebook, Instagram 
  • Quay các video không gian quán và đăng tải lên TikTok
  • Đưa ra một số chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng như là giảm giá, tặng voucher…

Thứ ba Đi sâu vào thị trường

Sau giai đoạn hào hứng và tò mò của khách hàng khi ngày khai trương, sẽ đến giai đoạn hoạt động của cửa hàng sẽ được đi vào ổn định. Lúc này, bạn cũng không nên lơ là về những chiến dịch marketing quán cafe tiếp theo của bạn. 

Một số chiến dịch marketing quán cafe tiếp theo có thể tham khảo như là:  

  • KOL, KOC và Influencers

Bên cạnh những KOL và Influencer đã quá là quen thuộc trong các chiến dịch Marketing quán cafe thì trong những năm 2021 và năm 2022 này, các KOC đã nổi lên như là một nhân tố không thể thiếu khi bạn muốn review một quán nào đó. 

  • Kết hợp cùng với các App thanh toán, giao hàng

Việc người dùng, đặc biệt là đối tượng mà nhiều quán cafe tập trung là các sinh viên, giới trẻ và dân văn phòng quen thuộc với những app giao hàng là điều không thể phủ nhận. 

Ngoài ra, sự đẩy mạnh về thanh toán không dùng tiền mặt sau đại dịch cũng như là sự nở rộ của nhiều app về tài chính đã khiến nhiều bạn trẻ hiện nay đã quen với việc chỉ quét mã QR khi đi ăn uống, tiệc tùng. Do vậy, hãy áp dụng ngay chiến dịch marketing quán cafe này để tích hợp nhanh những app thanh toán và chuyển khoản tại cửa hàng của bạn để có thể tạo cho khách hàng sự thoải mái nhất. 

Bài viết trên đây là tất tần tật những chiến dịch marketing quán cafe không phải ai cũng biết. Hy vọng với những gì mà Skyads vừa gợi ý, bạn sẽ thiết lập được những cách thức về Marketing hiệu quả nhất cho quán cà phê của riêng mình nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here