Mỹ cấm nhân viên làm việc trong quốc hội sử dụng AI Copilot của Microsoft

0
5

Hạ viện Mỹ vừa đưa ra thông báo cấm nhân viên làm việc quốc hội sử dụng trợ lý AI Copilot của Microsoft do lo ngại về bảo mật dữ liệu.

Mỹ cấm nhân viên làm việc trong quốc hội sử dụng AI Copilot của Microsoft

Theo thông tin từ trang Axios đưa tin, Giám đốc hành chính Hạ viện Catherine Szpindor cho biết, “ứng dụng Microsoft Copilot bị Văn phòng An ninh mạng xác định là rủi ro cho người dùng vì nguy cơ rò rỉ dữ liệu đến các dịch vụ đám mây không có sự phê duyệt của Hạ viện”.

Trong khi đó, đại diện Microsoft cho biết họ nhận thấy “người dùng trong khối chính phủ yêu cầu bảo mật dữ liệu cao hơn” và công ty đã công bố lộ trình để các công cụ AI như Copilot đáp ứng những yêu cầu về tuân thủ và bảo mật của chính phủ liên bang trong cuối năm nay.

Hiện tại, các nhà lập pháp Mỹ đang xem xét những rủi ro tiềm ẩn đối với việc sử dụng AI trong các cơ quan liên bang, cũng như các biện pháp nhằm đảm bảo quyền riêng tư cá nhân và đối xử công bằng.

Năm ngoái, hai thượng nghị sĩ Mỹ đã đề xuất dự luật cấm sử dụng AI để tạo ra mô tả sai lệch trong các chiến dịch quảng cáo chính trị trong bầu cử liên bang.

Về phía Microsoft, công ty đang thảo luận với OpenAI – startup sở hữu ChatGPT để xây dựng một trung tâm dữ liệu có thể trị giá tới 100 tỷ USD, mang tên “Stargate” (Vòm sao), dự kiến sẽ hoạt động trong năm 2028.

Sự bùng nổ của AI tổng hợp đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với trung tâm dữ liệu thế hệ mới, có khả năng xử lý các tác vụ nâng cao hơn so với các trung tâm dữ liệu truyền thống.

Tờ The Information cho hay, nhiều khả năng Microsoft sẽ “duyệt chi” dự án có giá trị gấp 100 lần các trung tâm dữ liệu lớn nhất hiện có. Theo đó, siêu máy tính tại “Stargate” sẽ là loại lớn nhất trong chuỗi máy chủ các công ty này đặt tại Mỹ trong 6 năm tới.

Theo Reuters, “Stargate” là trung tâm dữ liệu với siêu máy tính “giai đoạn năm”. Trong khi đó, Microsoft đang phát triển một siêu máy tính “giai đoạn thứ tư”, nhỏ hơn cho OpenAI, dự kiến ra mắt vào năm 2026.

Nguồn: Marketing Trips

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here