Sắc đỏ Viva Magenta vừa được Pantone công bố là màu sắc của năm 2023

0
81

Pantone sẽ công bố màu sắc cho năm tiếp theo vào mỗi dịp cuối năm. Màu sắc của năm nay đã gọi tên Viva Magenta.

Pantone là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ, đây là đơn vị sáng tạo nên Hệ thống khớp màu Pantone và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm các sản phẩm thuộc lĩnh vực truyền thông Marketing.

Hệ thống khớp màu Pantone được công nhận như là ngôn ngữ giao tiếp màu sắc giữa những người làm thiết kế, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Dựa vào nhu cầu, lối sống, xu hướng, tình hình và sự biến động của xã hội, tập đoàn Pantone sẽ công bố màu sắc của năm vào mỗi dịp cuối năm. Những màu sắc đó thể hiện được tinh thần và bối cảnh của xã hội, cái tên Viva Magenta sẽ trở thành màu sắc thống trị không gian thiết kế vào năm 2023.

Viva Magenta là màu gì?

Màu sắc Pantone của năm gọi tên Viva Magenta 18-1750, được mô tả là “rung động với năng lượng và sức mạnh”. Màu sắc này được bắt nguồn từ tự nhiên với màu gốc là đỏ, mang hàm ý chỉ về sức mạnh. Màu Viva Magenta thể hiện lòng can đảm, tạo nên một cảm giác sống động đầy rực rỡ, với thông điệp lạc quan, vui vẻ và sẵn sàng viết tiếp chương mới.

Viva Magenta là màu gì?

Màu Viva Magenta còn ẩn chứa niềm vui thuần khiết, khuyến khích trải nghiệm và thể hiện bản thân, không bị gò bó trong một khuôn màu, táo bạo và nổi bật. Viva Magenta được Pantone kỳ vọng và nhấn mạnh rằng, đây sẽ là màu sắc chào đón tất cả những người có cùng động lực sống và tinh thần nổi loạn mang lại sự táo bạo và không kém phần hóm hỉnh.

Tại sao Pantone lại quyết định lấy Viva Magenta làm màu của năm

Viva Magenta là màu sắc của sự cân bằng được nhận định bởi tờ Time.

Viva Magenta kêu gọi thể hiện sức mạnh, sức sống để hướng đến một tương lai tích cực hơn khi đang trong thời điểm tình hình xã hội gặp vô số thách thức. Pantone đã nghiên cứu và mang lại sự cân bằng giữa tông ấm và tông lạnh cho Viva Magenta. Người ta cũng có thể tìm thấy màu gốc ở trong tự nhiên lẫn trong những không gian ảo, nó thể hiện được sự đa dạng của thế giới nơi mà ta đang sống.

Tại sao Pantone lại quyết định lấy Viva Magenta làm màu của năm

Khi đứng trước sự lựa chọn màu sắc cho năm 2023, Viện màu sắc Pantone cũng đã phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, thời điểm hậu COVID-19 cũng khiến quan điểm, giá trị và thái độ sống của nhiều người thay đổi. Vì vậy, tất cả đều được thể hiện trong Viva Magenta. 

Tại sao Pantone lại quyết định lấy Viva Magenta làm màu của năm

Với tông đỏ phớt hồng và tím làm nổi bật lên sức sống đầy quyết đoán, giống như một tín hiệu về năng lượng hướng đến tương lai lạc quan.

Việc lựa chọn màu sắc vào năm 2022 khi Veri Peri được lấy làm màu sắc chủ đạo đã ảnh hưởng đến sự gia tăng công nghệ với thế giới đương đại. Do đó trong năm nay, thế giới sẽ được gợi nhớ và tôn vinh, kết nối lại với lịch sử, hướng đến tương lai tươi sáng hơn cùng với màu sắc chủ đạo Viva Magenta.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here