YouTube tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng YouTube TV 

0
168

Sau khi xem trước ứng dụng này vài tuần trước và thử nghiệm với những người dùng khác nhau, YouTube hiện đã công bố ứng dụng YouTube TV được định dạng mới, cho phép người dùng giảm thiểu kích thước của cửa sổ phát lại để tương tác với các yếu tố khác của trải nghiệm YouTube.

YouTube tung ra bản cập nhật cho ứng dụng YouTube TV

Màn hình YouTube TV chủ yếu vẫn ở định dạng toàn màn hình nhưng giờ đây người dùng có thể giảm màn hình video để hiển thị các chức năng khác như nhận xét, liên kết sản phẩm, truy cập kênh,…

Như YouTube đã giải thích:

“Những gì người dùng có thể xem trên TV của họ là một giải pháp thiết kế giúp video luôn ở vị trí trung tâm nhưng đồng thời tạo ra khả năng truy cập các tính năng khiến YouTube trở nên độc đáo – tất cả đều không làm gián đoạn trải nghiệm xem.”

YouTube cho biết thiết kế mới cũng sẽ giúp truy cập các tính năng như mô tả video dễ dàng hơn, đồng thời tạo điều kiện cho các cơ hội phát triển trong tương lai.

Định dạng cập nhật cũng phù hợp hơn với cách mọi người sử dụng điều khiển từ xa của TV để điều hướng ứng dụng, dựa trên nghiên cứu của người dùng và sẽ tạo điều kiện cải thiện mức độ tương tác trên diện rộng, trong tất cả các yếu tố khác nhau.

Việc xem TV được kết nối đã trở thành một yếu tố tăng trưởng quan trọng của ứng dụng, khi mọi người hiện đang xem tổng cộng hơn một tỷ giờ nội dung YouTube trên TV mỗi ngày. Nielsen gần đây cũng đã thông báo rằng YouTube là nền tảng phát trực tuyến hàng đầu tính theo thời gian xem vào năm 2023, nhấn mạnh sự phát triển của nền tảng này như một lựa chọn giải trí quan trọng.

Với ý nghĩa này, việc YouTube chuyển sang xem TV là điều hợp lý và các tính năng mới này phù hợp hơn với cách mọi người xem nội dung YouTube trên màn hình lớn hơn, đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn hơn để phát triển trong tương lai.  

YouTube cho biết ứng dụng YouTube TV sẽ được ra mắt cho tất cả người dùng trong vài tuần tới.

Theo Social Media Today

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here