Công ty Eli Lilly Co tuyên bố ngừng chạy quảng cáo trên Twitter

0
42

Tài khoản mạo danh có thể khiến Twitter mất hàng triệu USD tiền quảng cáo, trong bối cảnh Elon Musk thừa nhận nền tảng mạng xã hội này hoàn toàn có thể phá sản.

Công ty Eli Lilly Co tuyên bố ngừng chạy quảng cáo trên Twitter.
Công ty Eli Lilly Co tuyên bố ngừng chạy quảng cáo trên Twitter.

Tuần trước, ngay sau khi Twitter ra mắt dịch vụ đăng ký hàng tháng, một tài khoản tick xanh mạo danh gã khổng lồ dược phẩm Eli Lilly Co đã tweet, cung cấp “insulin miễn phí” cho mọi người.

Đội ngũ kiểm duyệt nội dung của Twitter đã mất 6 giờ để phát hiện và xử lý tài khoản giả mạo nhưng đến thời điểm đó, tin tức giả mạo đã thu hút hàng triệu lượt xem và phản hồi. Đó chỉ là một ví dụ về làn sóng mạo danh doanh nghiệp, chính trị gia, cơ quan chính phủ và người nổi tiếng bùng phát trên nền tảng này.

Một ngày sau khi bị giả mạo, giám đốc điều hành của Eli Lilly tuyên bố tạm dừng mọi chiến dịch quảng cáo đang chạy trên Twitter – động thái gây ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu quảng cáo của Twitter, do hãng dược phẩm khổng lồ này đang được định giá 330 tỷ USD có ngân sách marketing lớn.

Amy O’Connor, cựu chuyên gia truyền thông cấp cao của Eli Lilly cho biết: “Với 8 đô la, họ có thể mất hàng triệu đô la doanh thu quảng cáo. “Những lợi ích cho một công ty ở lại trên Twitter là gì? Không đáng để mạo hiểm khi niềm tin và sức khỏe của bệnh nhân đang bị đe dọa.”

Một số nhà quảng cáo chính của Twitter cũng đưa ra quyết định tương tự. Omnicom Media Group, công ty quảng cáo đại diện cho các thương hiệu lớn như Apple và McDonald’s, đã khuyến cáo khách hàng ngừng hoạt động trên Twitter khi rủi ro đối với sự an toàn của thương hiệu trên nền tảng này tăng lên mức “không thể chấp nhận được”. cầm lấy”.

Insulin là một vấn đề tương đối nhạy cảm đối với Eli Lilly, công ty thường xuyên bị chỉ trích về chi phí sản xuất loại hormone này. Hiện tại, tập đoàn có trụ sở tại Indianapolis này có hơn 37.000 nhân viên tại 18 quốc gia với doanh thu 28 tỷ USD mỗi năm.

Chốt phiên giao dịch tuần trước, cổ phiếu Eli Lilly giảm 4%, cùng đà giảm của các cổ phiếu y tế khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here