FBI xác định TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia

0
38

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này “đặc biệt lo ngại” về ảnh hưởng của TikTok đối với người dùng Mỹ.

FBI xác định TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia
FBI xác định TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia

“Chúng tôi lo ngại về an ninh quốc gia về TikTok,” Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết trong cuộc điều trần trước Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện về các mối đe dọa toàn cầu.

“Điều này bao gồm khả năng ứng dụng có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu của hàng triệu người dùng, cũng như các thuật toán có khả năng được sử dụng trong các hoạt động gây ảnh hưởng hoặc cơ hội xâm phạm thiết bị. mang tính cá nhân”.

Nhận xét của người đứng đầu FBI phản ánh đánh giá của các quan chức chính phủ khác và các thành viên của Quốc hội, những người “nghi ngờ sâu sắc” về khả năng bảo vệ thông tin người dùng của nền tảng chia sẻ ở Hoa Kỳ. Video gốc Trung Quốc.

Cho đến nay, TikTok vẫn khẳng định rằng họ không lưu trữ dữ liệu người dùng Hoa Kỳ ở Trung Quốc, nơi dữ liệu có khả năng bị giả mạo hoặc cung cấp cho bên thứ ba.

“Công ty không thể bình luận về chi tiết của các cuộc thảo luận bí mật đang diễn ra, nhưng chúng tôi tự tin rằng mình có thể đáp ứng đầy đủ các mối lo ngại hợp lý về an ninh quốc gia của Hoa Kỳ”, đại diện của TikTok cho biết. biết.

Trước đó, Forbes đã báo cáo rằng công ty mẹ của TikTok, ByteDance, đã tìm cách sử dụng ứng dụng này để theo dõi các vị trí cụ thể của một số công dân Hoa Kỳ. TikTok phủ nhận báo cáo, từ chối theo dõi công dân Hoa Kỳ và chỉ trích Forbes về các cáo buộc.

Chính quyền Biden được cho là sắp đạt được thỏa thuận cho phép ứng dụng chia sẻ video tiếp tục hoạt động ở Mỹ theo các biện pháp an ninh nghiêm ngặt hơn.

Giám đốc FBI cho biết mọi chi tiết hành động của TikTok sẽ được giám sát cẩn thận để đảm bảo “mọi thứ đều trong tầm mắt”, đồng thời cơ quan này đang làm việc với Bộ Tư pháp để đề xuất giải pháp đánh giá đầu tư. của các công ty nước ngoài sử dụng thông tin đầu vào từ cơ quan điều tra liên bang để xem xét.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here