Content Executive là gì? Những điều cần biết trước khi bước chân vào nghề

0
10081

Content Executive đang trở thành nghề hot được thế hệ GenZ theo đuổi. Thế nhưng liệu bạn đã hiểu rõ Content Executive là gì? Những kỹ năng cần có trước khi vào nghề Content Executive? Dưới đây là những chia sẻ một cách chân thật nhất, sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc quanh nghề Content Executive. Cùng theo dõi nhé!

Content Executive là gì?

Content Executive là gì? Hiểu theo nghĩa tiếng Việt là QUẢN LÝ NHÂN SỰ TRUYỀN THÔNG. Đây là một vị trí quan trọng của phòng marketing. Với nhiệm vụ chính là quản lý và làm chủ tương tác giữa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp với khách hàng. Bên cạnh đó, một người phụ trách Content Executive còn tham gia vào quá trình xây dựng kế hoạch marketing, nghiên cứu thị trường và lên ý tưởng cho các chiến dịch kinh doanh… theo phân công chỉ đạo của Marketing Manager.

Content Executive đang trở thành nghề hot được thế hệ GenZ theo đuổi
Content Executive đang trở thành nghề hot được thế hệ GenZ theo đuổi

Mô tả công việc của nghề Content Executive

Bạn mong muốn trở thành một Content Executive? Điều khiến bạn lăn tăn chưa biết một Content Executive sẽ thực hiện những đầu việc như thế nào? Dưới đây sẽ là mô tả công việc cụ thể để bạn tham khảo chi tiết nhé!

– Lập kế hoạch chi tiết cho từng phân khúc khách hàng.

– Nghiên cứu thị trường và đánh giá rõ các nhu cầu, tâm lý của khách hàng.

– Đề xuất các chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người tiêu dùng. Những chính sách đòi hỏi phải phù hợp với từng giai đoạn phát triển của sản phẩm/dịch vụ của bản thân doanh nghiệp.

– Giám sát các chiến dịch, chiến lược về marketing. Đảm bảo thực hiện và hoàn thành theo đúng tiến độ.

– Hoạch định và phân công các chính sách bán sản phẩm cho từng nhân sự của công ty.

– Lên các báo cáo chi tiết cho quản lý.

– Chịu trách nhiệm sản xuất nội dung sáng tạo, phù hợp với sản phẩm dịch vụ và insight của đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến.

– Chịu trách nhiệm sẽ là đầu mối liên kết với khách hàng.

– Chăm sóc và quản lý tệp data khách hàng cũ và lên kế hoạch để thu hút khách hàng mới.

Những kỹ năng cần thiết khi làm nghề Content Executive

Để trở thành một Content Executive chuyên nghiệp, bạn cần trau dồi và phát triển thành thạo 4 kỹ năng sau:

Kỹ năng lập kế hoạch

Một Content Executive nhất định phải trau dồi kỹ năng lập kế hoạch bởi nếu không sẽ không thể kiểm tra và kiểm soát được hết các tiến độ công việc cũng như quản lý, phân chia các đầu việc cho nhân sự trong một dự án. Từ đó, sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của cả team.

Content Executive nhất định phải trau dồi kỹ năng lập kế hoạch
Content Executive nhất định phải trau dồi kỹ năng lập kế hoạch

Kỹ năng tự nghiên cứu

Bất kỳ ngành nghề nào thì kỹ năng tự nghiên cứu là vô cùng quan trọng. Với Content Executive, kỹ năng này cần thiết hơn bao giờ hết. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng các plan phù hợp với chiến dịch. Từ đó sẽ đưa ra được các phương án đối phó hiệu quả.

Kỹ năng viết bài

Bất kỳ ai hoạt động nào trong lĩnh vực truyền thông bắt buộc phải có kỹ năng viết bài. Đặc biệt là nghề Content Executive. Bởi một trong những nhiệm vụ quan trọng không kém của vị trí này là làm chủ tương tác giữa sản phẩm của doanh nghiệp với người tiêu dùng. Và content (nội dung) là một trong những phương thức giúp thu hút các khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Kỹ năng viết bài
Kỹ năng viết bài

Như vậy, với những ai đang hướng đến vị trí Content Executive, thì ngay từ bây giờ hay trau dồi khả năng viết lách của mình.

Ngoài tham gia các khoá học, hãy dành thời gian đọc thêm sách để gia tăng vốn từ, cải thiện kỹ năng hành văn cũng như tập viết mỗi ngày để khả năng tư duy thêm chặt chẽ…

Kỹ năng sáng tạo

Content Executive là một vị trí đòi hỏi phải có khả năng sáng tạo cao. Nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng luôn đổi mới mỗi ngày.

Có thể nói, Content Executive đang là một nghề có sức hút lớn với giới trẻ hiện nay. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về Content Executive.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here