“Google của Hàn Quốc” mua lại sàn thương mại điện tử Poshmark của Mỹ với giá 1,2 tỷ USD

0
23

Mới đây, tập đoàn Naver (Hàn Quốc) công bố sẽ mua lại sàn thương mại điện tử Poshmark (Mỹ) với giá khoảng 1,2 tỷ USD. Thông tin này công bố ngày 3/10, đã đẩy giá cổ phiếu Poshmark tăng tới 14% trong phiên giao dịch mở rộng.

Vốn được xem là “Google của Hàn Quốc”, tập đoàn công nghệ Naver đang trả 17,90 USD/cổ phiếu Poshmark, giao dịch hoàn toàn bằng tiền. Chốt phiên ngày 3/10, cổ phiếu của Poshmark ở mức 15,57 USD.

“Google của Hàn Quốc” mua lại sàn thương mại điện tử Poshmark
“Google của Hàn Quốc” mua lại sàn thương mại điện tử Poshmark

Trước đây, tập đoàn này chủ yếu vận hành công cụ tìm kiếm, nền tảng thương mại điện tử và các dịch vụ đi kèm tại thị trường nội địa. Thoả thuận mua lại này sẽ giúp Nvaver mở rộng mạng lưới hoạt động của gã khổng lồ Internet Hàn Quốc trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, đồng thời cũng tạo điều kiện cho Poshmark thâm nhập thị trường quốc tế.

Được biết, sàn thương mại điện tử Poshmark là một trang web bán lẻ trực tuyến phổ biến cho phép người dùng có thể thanh lý và mua sắm thời trang đã qua sử dụng. Công ty lđã ên sàn vào tháng 1 năm ngoái với giá 42 USD/cổ phiếu.

Giữa bối cảnh mua sắm trực tuyến tăng mạnh do đại dịch COVID-19, các nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu công nghệ. Sau đó, giống như các công ty khác trong ngành, cổ phiếu hãng này đã sụt giảm mạnh.

Naver và Poshmark được kỳ vọng thỏa thuận này sẽ tạo ra “sự hợp lực đáng kể về doanh thu và chi phí”, bao gồm cả việc tái gia tăng tốc tăng trưởng doanh thu hàng năm trên 20% trong thời gian tới. Cho đến khi quảng cáo được nâng cấp và cải tiến về khả năng kiếm tiền, đầu tư phát triển ở nước ngoài và thương mại trực tiếp được chấp nhận nhiều hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here