Google: mất thứ hạng sau khi cập nhật thuật toán cốt lõi là một hình phạt nhẹ?

0
21

Các câu hỏi về bản cập nhật thuật toán và liệu thứ hạng của một trang web có bị ảnh hưởng hay không? Đây có phải là một hình phạt nhẹ của Google hay không?

Bên phía Google đã xác nhận rằng, bất kỳ sự sụt giảm thứ hạng nào liên quan đến bản cập nhật của Google đều không phải là một hình phạt. Google cũng giải thích, những bản cập nhật này là những điều chỉnh đối với các thuật toán xếp hạng của google. Vì vậy, chúng hiển thị kết quả chất lượng cao hơn và phù hợp hơn với người dùng tìm kiếm. Nếu trang web của bạn bị sụt giảm thứ hạng sau khi cập nhật thì hãy cải thiện toàn bộ trang web từ nội dung đến trải nghiệm người dùng, bạn có thể sẽ giúp trang web của mình tăng lại thứ hạng.

Chỉnh sửa nội dung và cập nhật cốt lõi

Ban đầu, Google khuyên rằng bạn không cần phải sửa nội dung khi một trang web bị mất thứ hạng sau khi cập nhật thuật toán cốt lõi nhưng sau đó, họ cũng khuyên nên cải thiện nội dung. Do đó, bạn nên tập trung chỉnh sửa nội dung chất lượng và phù hợp hơn với người dùng để giúp trang web tăng lại thứ hạng.

Có hay không “Hình phạt nhẹ” của Google

Thật ra, việc sụt giảm thứ hạng của trang web không do hình phạt nào hết mà có thể do nhiều nhuyên nhân khác nhau như: các vấn đề liên quan đến nội dung trang web, vấn đề liên quan đến chất lượng, đối thủ cạnh tranh có nội dung tốt hơn, cải thiện cách Google hiểu các truy vấn tìm kiếm.

Trên đây là những thông tin trả lời về câu hỏi việc sụt giảm thứ hạng trang web sau khi cập nhật thuật toán có phải là hình phạt của Google không. Hi vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here