Hướng dẫn đầy đủ về hoạt động quảng cáo kỹ thuật số

0
20

Nhà xuất bản trực tuyến chủ yếu dựa vào Hoạt động quảng cáo kỹ thuật số để tạo doanh thu.

Rốt cuộc, một trang web chất lượng tốt là gì nếu nó không giúp bạn kiếm được tiền?

Sự ra đời của quảng cáo có lập trình đã mang lại cho chúng tôi một số tự động hóa tuyệt vời (mục hàng, trình bao bọc đặt giá thầu tiêu đề , xử lý nhu cầu, kết nối máy chủ trực tiếp). Tuy nhiên, sự can thiệp thủ công để cải thiện thu nhập đã tăng lên.

nghệ quảng cáo, Hoạt động quảng cáo hoạt động cho cả hai bên — bên bán và bên mua. Những nỗ lực không ngừng từ cả hai đầu làm cho chiến dịch quảng cáo thành công. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào phía bán (phía nhà xuất bản).

Hoạt động quảng cáo kỹ thuật số là gì

Hoạt động Quảng cáo Kỹ thuật số (hoạt động quảng cáo AKA, hoạt động quảng cáo, hoạt động quảng cáo trực tuyến) đề cập đến các hệ thống và quy trình hỗ trợ việc quản lý và phân phối quảng cáo thông qua các phương tiện kỹ thuật số. Điều này bao gồm hiển thị (quảng cáo biểu ngữ và đa phương tiện), video, văn bản, tìm kiếm (quảng cáo tìm kiếm của Google), quảng cáo trên điện thoại di động và hơn thế nữa.

Hoạt động của Ap là một nhóm / bộ phận chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tạo doanh thu thông qua các chiến dịch quảng cáo.

Tóm lại, Ad Ops chịu trách nhiệm thiết lập, chạy, quản lý và thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo. Vì vậy, nhóm tương tác với nhiều nền tảng khác nhau bao gồm trao đổi quảng cáo, mạng quảng cáo , máy chủ quảng cáo , SSP , DMP ,  v.v.

Các khía cạnh của Hoạt động Quảng cáo

Không có vấn đề gì, nhóm Ad Ops xử lý một tài khoản nhà xuất bản hoặc nhiều tài khoản, đây là một số trách nhiệm chính của họ:

1. Quản lý quảng cáo: Nó liên quan đến việc giám sát và phân phối trên các sàn giao dịch quảng cáo, theo dõi các thẻ quảng cáo của bên thứ ba từ các nhà cung cấp khác nhau và cũng thực hiện khắc phục sự cố khi cần thiết. Người quản lý quảng cáo là người đảm nhận việc chạy một chiến dịch quảng cáo, với sự trợ giúp của máy chủ quảng cáo (như Google Ad Manager ).

2. Lên lịch: Thời điểm quảng cáo cũng đóng góp một phần quan trọng vào sự thành công của một chiến dịch quảng cáo. Do đó, một số quảng cáo được thực hiện hoạt động trong những giờ nhất định trong ngày, và những quảng cáo khác thì khác. Ví dụ, những ngày đặc biệt như ngày lễ, cuối tuần, v.v. cũng góp phần vào việc Lập lịch quảng cáo hiệu quả.

Nguồn hình ảnh: wordstream

Biểu đồ trên dự đoán dữ liệu CPA (giá mỗi hành động / giá mỗi chuyển đổi) của một doanh nghiệp B2B nhất định. Điều đáng chú ý là CPA thấp hơn trong giờ làm việc tiêu chuẩn – 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Tuy nhiên, các ngành không phải B2B khác như cải thiện nhà cửa có xu hướng nhận được CPA thấp hơn vào cuối tuần, thời điểm khách hàng mục tiêu của họ – những người nội trợ, tích cực hơn trên Internet.

3. Tối ưu hóa: Quảng cáo cần được trau chuốt, tối ưu hóa SEO và thay đổi theo xu hướng và tiêu chuẩn thay đổi. Có nhiều yếu tố khác cải thiện yếu tố CTC (chi phí nhấp chuột), bao gồm cả vị trí của các biểu ngữ. Tùy thuộc vào bố cục của một trang web nhất định, một số vị trí trên các trang có thể phù hợp hơn cho hiển thị quảng cáo so với những vị trí khác.

Nguồn hình ảnh: business2community

Hình ảnh trên cho thấy cách vị trí đặt quảng cáo có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tối ưu hóa. Tuy nhiên, cấu trúc này có thể không áp dụng được cho tất cả các trang web, vì quảng cáo phải được tối ưu hóa khác nhau cho các trang web khác nhau.

4. Quản lý nhu cầu: Hầu hết các nhà xuất bản cao cấp đều có một đội ngũ bán hàng khổng lồ chịu trách nhiệm tìm kiếm nhu cầu lớn từ thị trường cho trang web. Với nhiều nhu cầu và nhiều nhu cầu được thêm vào thỉnh thoảng, các nhà xuất bản tìm kiếm các cá nhân để quản lý nhu cầu. Điều này bao gồm ghi chú lại các điều khoản của từng liên hệ, tham gia thương lượng và theo dõi hiệu suất của họ.

5. Quản lý lợi nhuận: Tất cả mọi thứ mà nhóm Điều hành quảng cáo làm, tập trung vào một thứ — doanh thu. Người phụ trách quản lý lợi nhuận sẽ tìm kiếm nhiều cơ hội khác nhau để tạo ra doanh thu tốt hơn thông qua quảng cáo. Ví dụ: cấu trúc trang web dựa trên tương tác của người dùng (nhấp chuột hoặc hiển thị cao), sau đó phân bổ giá cho các phần khác nhau của khoảng không quảng cáo để có lợi nhuận tốt hơn.

Xuất bản Quảng cáo và Quản lý Chiến dịch

Quảng cáo tốt không chỉ lưu hành thông tin. Nó thâm nhập vào tâm trí công chúng với mong muốn và niềm tin.

William Bernbach, Người sáng lập Cơ quan, Doyle Dane Bernbach

Các chiến dịch quảng cáo thành công yêu cầu lập kế hoạch cẩn thận và các hành động có tính toán. Sau đây là các bước cơ bản để có một chiến dịch tốt:

  • Đặt Mục tiêu: Trước khi bắt đầu bất cứ điều gì, điều quan trọng là phải có một mục tiêu rõ ràng liên quan đến chiến dịch. Có tăng doanh thu không? Có phải là quảng bá thương hiệu không? Hoặc cả hai? Trừ khi điều này được thiết lập, bạn không được tiến hành thêm.
  • Lựa chọn phương tiện truyền tải thông điệp: Có rất nhiều nền tảng để tiếp cận đối tượng mục tiêu: biểu ngữ email, phương tiện truyền thông xã hội, trang web dựa trên nội dung video, v.v. Tùy thuộc vào thông điệp quảng cáo mà phương tiện phù hợp nhất phải được quyết định.
  • Tạo Thông điệp: Toàn bộ chiến dịch nên tập trung vào một thông điệp mạnh mẽ, thông điệp này cũng phải rất rõ ràng.
  • Đánh giá kết quả và thực hiện thay đổi: Đăng phát hành chiến dịch, kết quả phải được phân tích và sử dụng để định cấu hình lại chiến dịch.

Các công cụ và nền tảng để sử dụng

Để tối đa hóa doanh thu thông qua các chiến dịch quảng cáo của bạn, điều cần thiết là bạn phải có một bộ công cụ phù hợp. Có rất nhiều phần mềm và nền tảng mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng miễn phí trong hầu hết các trường hợp.

1. Chuyên gia HerderBid

Đây là một tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome cho phép bạn xem số lượng đối tác đặt giá thầu tiêu đề đang hoạt động trên một trang web. Điều này cũng có thể được sử dụng để xem thời gian thực hiện của mỗi đối tác để đặt giá thầu cho khoảng không quảng cáo và sử dụng các mẹo tối ưu hóa để cải thiện thời gian này nhằm chạy các phiên đấu giá tốt hơn.

2. Bảng điều khiển dành cho nhà xuất bản của Google

Là một nền tảng gỡ lỗi của Google Ad Manager giúp tìm các lỗi liên quan đến phân phối bằng cách kiểm tra các mục hàng. Việc kiểm tra bao gồm các kiểm tra liên quan đến thẻ quảng cáo, độ trễ của trang, tốc độ phân phối quảng cáo và kiểm tra hiệu suất nhu cầu.

3. Trình xác thực thẻ video

Bạn cần một trình xác thực thẻ video đáng tin cậy để đảm bảo rằng quảng cáo video của bạn hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Ví dụ: Trình xác thực thẻ VAST / VPAID video của Tremor cho phép bạn kiểm tra và xác minh các hành vi dự kiến ​​của một thẻ quảng cáo cụ thể. Bạn có thể sử dụng nó cho các loại trình phát video khác nhau và so sánh kích thước quảng cáo biểu ngữ để tối ưu hóa trang web của mình cho phù hợp.

4. Trình kiểm tra VAST của Google

Trình kiểm tra VAST (Mẫu phân phối quảng cáo video) của Google là một công cụ hữu ích cho phép bạn xác minh quảng cáo video của mình. Nó cho phép bạn nhập URL video để theo dõi hoạt động của nó.

5. Trình dọn mã HTML

Việc kết hợp các đoạn mã quảng cáo trong mã HTML của bạn có thể khiến nó trông khá lộn xộn. Do đó, bạn có thể có một trình dọn dẹp mã HTML phù hợp sẽ làm sạch mã của bạn trong nháy mắt, giúp nó dễ quản lý hơn. Một số tùy chọn tốt bao gồm DirtyMarkUp , HTMLTidy , v.v.

Hoạt động quảng cáo trong nhà so với Hoạt động quảng cáo thuê ngoài

Hoạt động quảng cáo nội bộ bao gồm một nhóm chăm sóc toàn bộ khoảng không quảng cáo của nhà xuất bản (hoặc trang web). Tất cả các mục tiêu và chiến lược của họ đều được thiết kế để lưu ý đến trang web đó.

Tuy nhiên, khi hợp tác với các mạng, sàn giao dịch và đại lý khác; nhà xuất bản kết thúc việc nhận trợ giúp từ các đại lý bên ngoài cho Hoạt động Quảng cáo. Hoạt động quảng cáo thuê ngoài mang đến các chiến lược nâng cao.

Để tận dụng tối đa cả hai thế giới, hầu hết các nhà xuất bản từ trung bình đến lớn đều sử dụng Hoạt động quảng cáo nội bộ cũng như thuê ngoài. Hoạt động quảng cáo nội bộ mang lại cho họ cảm giác an toàn và tin cậy. Và Hoạt động quảng cáo thuê ngoài cải thiện lợi nhuận của họ bằng cách cung cấp cho họ nhu cầu tốt hơn.

Ngoài ra, các nhà xuất bản có lưu lượng truy cập hàng tỷ đô la, cảm thấy quá tải khi phải quản lý khán giả. Trong trường hợp như vậy, họ phân chia lưu lượng truy cập của họ cho các đại lý bên ngoài, điều này giúp họ cải thiện lợi nhuận của mình mà không làm bẩn tay trong khi tối ưu hóa cho mỗi lần hiển thị.

Sự kết luận

Một chiến dịch quảng cáo thành công có nghĩa là khác nhau đối với nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Các nhà xuất bản muốn tăng doanh thu quảng cáo bằng cách giữ cho trải nghiệm người dùng của họ hoàn hảo. Và các nhà quảng cáo tìm cách tiếp cận đúng đối tượng, hiển thị cho họ một quảng cáo tuyệt vời và chuyển đổi họ.

Đây là nơi Hoạt động quảng cáo của cả hai bên đi vào hình ảnh, tạo ra các chiến lược để đáp ứng yêu cầu của họ.

Nếu không có Hoạt động Quảng cáo, khoảng không quảng cáo của nhà xuất bản sẽ trở nên trì trệ — bố cục nhàm chán và không có thử nghiệm. Do đó, có một nhóm Hoạt động quảng cáo không phải là một lựa chọn, mà là một phần không thể thiếu của ngành quảng cáo có lập trình.

Hoạt động Quảng cáo Kỹ thuật số không cần phải phức tạp. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về tất cả các khía cạnh liên quan đến nó trước khi bạn nhảy vào bằng cả hai chân. Khi bạn đã học được những kiến ​​thức cơ bản về nền tảng của nó, bạn có thể dễ dàng đi lên từ đó.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Hoạt động quảng cáo kỹ thuật số là gì?

Hoạt động Quảng cáo Kỹ thuật số (hoạt động quảng cáo) chịu trách nhiệm thiết lập, chạy, quản lý và thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo. Vì vậy, nhóm tương tác với nhiều nền tảng khác nhau bao gồm trao đổi quảng cáo, mạng quảng cáo, máy chủ quảng cáo, SSP, DMP, v.v.

2. Sự khác biệt giữa hoạt động quảng cáo nội bộ so với hoạt động quảng cáo thuê ngoài là gì?

Hoạt động quảng cáo nội bộ bao gồm một nhóm nội bộ chăm sóc toàn bộ khoảng không quảng cáo của nhà xuất bản. Tất cả các chiến lược của họ được thiết kế để lưu ý đến trang web đó.
Tuy nhiên, khi hợp tác với các mạng, sàn giao dịch và đại lý khác; nhà xuất bản cuối cùng phải nhận sự trợ giúp từ các đại lý bên ngoài, được gọi là hoạt động quảng cáo thuê ngoài. Hoạt động quảng cáo thuê ngoài mang đến các chiến lược nâng cao.

3. Các công cụ bạn sử dụng trong Adops là gì?

Một số công cụ hoạt động quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất là:
HerderBid Expert Bảng điều khiển dành cho
nhà xuất bản của Google Trình xác thực
thẻ video của
Google Trình kiểm tra VAST
HTML Code Cleaner

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here